ใครกันทำกันได้ลงคอ จะกินข้าวกินปลาได้ยังไง แม้แต่จะหายใจก็ยังลำบาก

แท้จริงแล้วจะคนหรือสัตว์จะมีนิสัยเช่นไรครอบครัวหรือคนเลี้ยงก็มีส่วนทำให้เขาเป็น เขาเองก็จะมีนิสัยเหมือนคนเลี้ยง ถ้าคุณอยากให้เขาดีก็ต้องเลี้ยงเขาด้วยสิ่งดีดี ถ้าเขามีนิสัยเก้าร้าวก็อย่าไปโทษใครต้องโทษตัวคุณเองซึ่งเลี้ยงดูให้เขาให้มีนิสัยไม่ดี ในเมื่อมันแก้ไขไม่ได้แล้วก็จงเลี้ยงต่อไปด้วยความรักไม่ไช่จะนำเขามาเทไว้ ให้เป็นภาระของคนอื่นเพราะตัวเขาเองเป็นแค่สัตว์ ไม่ได้รับรู้อะไร เมื่อผู้ใช้ที่ใช้ชื่อว่า Kannika Tomudbamrung ได้โพสต์เรื่องราวลงในโลกออนไลน์ น้องหมาซึ่งเธอได้พบเจอเข้า สภาพน้องคือมีแลคซีนพันไว้บริเวณปาก คิดว่าเจ้าของเดิมจะเป็นคนพันไว้เพราะน้องเองน่าจะมีนิสัยไม่เป็นมิตรนัก เจ้าโพสต์เองรู้สึกสงสารอยากเข้าไปช่วยแต่ก็กลัวเพราะน้องมีท่าทางไม่ไว้ใจใครง่ายๆ เขาเองรู้สึกสงสารน้องมากเพราะน้องคงไม่ได้กินอะไรมาหลายวันแล้ว ร่างกายผอมแห้งหายใจก็คงจะลำบาก เจ้าของโพสต์ได้ซื้ออาหารเม็ดและนำไปให้น้องกินด้วยความหิวมาหลายวัน น้องได้ใช้ความพยายามและใช้แรงอันน้อยนิดของตัวเอง ดันแลคซีนซึ่งมัดไว้ให้ขาดตรงปากเพื่อให้ตัวเองสามารถกินอาหารได้ แต่แลคซีนไม่ได้ขาดออกหมด เหลือไว้แค่พอเคี้ยวอาหารได้ ไม่นานเจ้าของน้องหมาได้พยายามตามหาน้องน้องเองไม่ได้โดนนำมาเท แต่ไม่รู้เหตุผลอะไรน้องถึงได้หนีออกมาและเจ้าของน้องยังไม่มารับน้องไปดูแลต่อ น้องยังคนเร่ร่อนต่อไป...

เพราะโควิดจึงทำให้พรากจากกัน ได้แต่รอสักวันเจ้าของจะกลับมา

สถานะการณ์ในปัจจุบันโควิดทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไปแม้กระทั้งการใช้ชีวิต มันไม่ได้แค่มีผลแค่กับมนุษย์แต่กับสัตว์เองก็ได้รับผลเช่นกัน สถานะการณ์ในปัจจุบันทำให้ผู้คนเกิดความลำบากมากมากมาย เราจะได้เห็นสัตว์โดนเท เดินตามท้องถนนเยอะขึ้นกว่าเดิมมันก็เป็นเพราะความลำบากจึงต้องทำให้เขาได้เลือกจะทำ แต่สัตว์เองเขาไม่รู้เรื่องอะไรทำไมเขาต้องมารับชะตากรรม น้องมีทั้งหมดห้าตัวและพึ่งคลอดออกมาอีกห้าตัวรวมเป็นสิบตัวและอาหารของน้องๆ ใกล้หมดแล้วผมไม่ได้มาขอความช่วยเหลือด้วยเงินแต่ผมมีแมสเกาหลีมาเสนอขายเพื่อหาเงินซื้ออาหารให้น้องแมวทั้งสิบตัว เพื่อน้องแมวจะมีอาหารได้กินต่อ ไม่นานมีผู้ใจบุญมากมายได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น  และช่วยกันอุดหนุนแมสเกาหลีของเจ้าของโพสต์ เพื่อช่วยค่าอาหารน้องแมวทั้งสิบชีวิตนับเป็นเรื่องราวดีดีซึ่งนำมาบอกต่อให้ทุกคนได้รู้ ผู้โพสต์ถึงแม้ตัวเองจะลำบาก แต่ก็ยังมีจิตใจช่วยเหลือแบ่งปัน ผู้ซึ่งลำบากกว่าตัวเองนับเป็นบุญของน้องแมวทั้งสิบชีวิตซึ่งได้เพื่อนบ้านดีดี  ถึงแม้เจ้าของน้องจะไม่ได้มีเจตนาให้น้องต้องอยู่อย่างไร้คนดูแล และยังคงมีสัตว์อีกหลายตัวซึ่งได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้หลายประเทศ ได้มีมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ซึ่งเจ้าของติดโควิด หวังเป็นอย่างยิ่งว่าประเทศไทยของเราจะมีเช่นกัน เพราะไม่ไช่แค่คนลำบากสัตว์เองเขาก็ลำบากเช่นกันขอให้มีเร็วๆนะคะ ที่มา Kan Na Kup

เคยช่วยชีวิตไว้จนรอดพ้นจากการถูกเขาเบื่อ หายหน้าไปเป็นปีกว่ากลับมาพาลูกตอบแทนคุณ

ด้วยชีวิตเคยถูกช่วยจากการเบื่อมาซ้ำหายหน้าไปนานแรมปียังเฝ้าคิดว่าคงสิ้นแล้ว ใยไม่แคล้วกลับมาหาพร้อมพาลูกมาด้วยและตอบแทนคุณด้วยรู้คุณว่าเคยช่วยตัวให้มีลมหายใจจนได้มีลูกและเติบใหญ่พาลูกกลับมาหา ใจคงอยากจะบอขอบคุณด้วยน้ำตาแม้หายหน้าหาทางกลับมาพบเจอ เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า สมชิด เนตรกลาง ได้โพสต์เรื่องราวนานแค่ไหนแล้วที่เราไม่ได้พบเจอหน้ากันวันนี้ได้เจอหน้า แม่แมวจรเขาเคยช่วยชีวิตให้รอดพ้นจากการถูกวางเบื่อหายหน้าไปเป็นปีนึกว่าสิ้นหรือสาปสูญหายไปแล้ว เดินพาลูกกลับมาด้วย 1 ตัวแต่แม่ยังไม่ยอมให้จับ มีแต่ลูกแมวซึ่งเขาเรียกและวิ่งมาหา ด้วยเขาเองก็นำลูกแมวกลับมาไว้ในห้องเป็นเพศหญิงเลย เลยอยากจะหามีเพื่อนๆหรือใครอยากจะรับน้องแมวสามสีหน้าตาแผลกไปเลี้ยงเขาก็อยากจะหาบ้านให้น้องแต่ขอคัดบ้านด้วยนิดนึง เพราะไม่อยากจะให้ชีวิตเค้าต้องกลับไปเป็นแมวจรอีก พิกัดอยู่เทศบาลบางเสาธงใกล้ๆตลาดสดเคหะเมืองใหม่บางพลี และอยากจะให้โทรหาเขาถ้าอยากจะรับน้องไปเลี้ยงและพร้อมดูแลขอคนพร้อมมอบความรักและความใส่ใจถ้าน้องเจ็บป่วยก็สามารถพาไปหาหมอได้ด้วยกำลัง แม้ตัวคงรู้ว่าจะได้กลับมาพบเจอก็อยากจะตอบแทนบุญคุณซึ่งเคยช่วย แต่ก็ช่วยได้แค่หาบ้านให้ลูกน้องซึ่งเราเองก็อยากจะให้รับไปสอง เพราะแม่เองเขาก็คงจะรักลูกและไม่อยากจะถูกพรากจากลูกเขาเหมือนกัน ด้วยถ้าบ้านใครพอจะมีพื้นบ้านว่างหรือพอจะมีอาหารเหลือวันละสองมื้อให้ได้อิ่มขอรับแม่ลูกไปเลี้ยงดูและให้กินอิ่มใต้ร่มเงาและมอบความรักให้กับพวกเขา ที่มา สมชิด เนตรกลาง

หนุ่มกุมขมับหลังให้คนมาส่งน้ำแต่ไม่ได้กินน้ำ เพราะมัวแต่ถูกตกทั้งฟัดทั้งหอม

ธอเคยตกหลุมรักใครมั้ย แม้จะไม่เคยรู้จักกัน เขาคือผู้ชายส่งน้ำ คนหนึ่ง เขามาส่งน้ำที่บ้านหลังนี้เป็นประจำทุกเมื่อที่เขามาส่งน้ำเขาก็ได้พบเจอแมวสีเหลืองส้ม หน้าฟัดมาก ทุกครั้งที่เขาพบเจอมันเขาก็อดที่จะเข้าไปกอดเข้าไปหอมน้องแมวตัวนี้ไม่ได้จนลืมว่า ตัวเองมาส่งน้ำให้บ้านหลังนี่ก็น่ารักขนาดนี้ใครจะอดใจไหวละ   ด้วยความรักความเอ็นดูจนกลายมาเป็นความผูกพัน ระหว่างคนกับแมว น้องแมวนางไม่มีทีท่าว่าจะปฏิเสธแม้แต่น้อย และบางวัน นางก็จะมานอนรออยู่ที่เดิมเวลาเดิมอยู่ตลอดนางก็จะออดอ้อน ออเซาะ ทุกครั้งที่ได้เจอกับคนส่งน้ำ ใครที่ได้เห็นภาพนี้คงจะอดใจไม่ได้ที่จะหมั่นเขี้ยวในความออเซาะของนาง แต่ที่น่าห่วงก็คือคนที่เป็นเจ้าของที่เห็นแมวตัวเอง ไปพลอดรักกับชายอื่น ผู้ใช้เฟซบุ๊ก sarawut sudsanit ได้โพสต์เรื่องราวลงในสื่อออนไลน์มีคนมากมายเข้ามาคอมเม้นท์ในความน่ารักน่าเอ็นดู ของพวกเขาทั้งคู่ บ้างก็แซวน้องแมวไม่รักนวลสงวนตัว บ้างก็บอกให้ส่งพานปลาทูมาสู่ขอเลย ต่างๆนาวันนี้จะส่งน้ำเสร็จหรือป่าวเนี้ย...

กี่วันกี่คืนต้องทนนอนตากแดด ตากหมอกตากลมไร้แม้กระทั่งผ้าขาดๆ ไว้ห่มกายเมื่อยามเหน็บหนาว

กี่ร้อยกี่พันชีวิตแล้วซึ่งถูกนำมาเลี้ยงไว้อย่างกับพวกเขาไม่มีชีวิตไม่มีจิตใจไม่มีความรู้สึก บางตัวถูกนำมาเทบางตัวก็ถูกขังลืมไว้ไร้แม้กระทั่งน้ำอาหารประทังชีวิต ทุกสิ่งทุกอย่างเกิดขึ้นแล้วก็ดับไปตามกาลเวลาใครทำอะไรไว้ก็ต้องได้รับผลกรรมในสิ่งซึ่งตัวเองทำ ใครทำดีก็ได้ดีใครทำไม่ดีก็ต้องได้สิ่งไม่ดี เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงกรรมได้และน้องซึ่งเป็นสัตว์ต่างก็ต้องชดใช้กรรมแตกต่างกันไปจนกว่าจบสิ้น เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า somsak phongpayaklert ได้โพสต์เรื่องราวผ่านโลกโซเชียลของชีวิตน้องแมวซึ่งน่าเวทนายิ่งนัก ผู้ใช้เฟสบุ๊กได้พบน้องแมวกำลังนอนตากแดดอันร้อนระอุ เพราะเจ้าของไม่ได้นำเข้าไปเลี้ยงในบ้านได้แต่เลี้ยงน้อง โดยใช้ระเบียงหน้าบ้านและล้อมด้วยเหล็กและตาข่ายอย่างแน่นหนาเพื่อป้องกันไม่ให้น้องแมวออกจากบ้าน ทุกๆเช้าจนถึงเที่ยงๆ น้องๆก็จะส่งเสียงร้องด้วยความทุกข์ทนเพราะอากาศอันร้อนอบอ้าว น้องๆต้องทนอยู่มานานแค่ไหนแล้วจะไปเที่ยวเล่นอย่างแมวตัวอื่น คงจะเป็นแค่ฝันมีแต่กรอบสี่เหลี่ยมล้อมรอบและได้แค่อิจฉานกซึ่งโบยบินมาเกาะหลังคาในทุกๆวันยามเช้า  ตอนดึกมาก็ต้องทนต่ออากาศหนาวและมรสุมของยุง มันคงเป็นโชคชะตากำหนดชีวิตของน้องๆไว้แล้ว เขาเองได้เห็นน้องทุกวันผ่านระเบียงข้างๆกัน เขาเองได้เห็นแววตาน้องๆทุกตัวซึ่งได้มองเขาด้วยความต้องการอิสระภาพ เจ้าโพสต์เองก็ทำอะไรไม่ได้ หรือถ้าพูดอะไรไปเกรงว่าจะผิดใจกันกับเพื่อนบ้าน เมื่อเรื่องราวถูกโพสต์ออกไปมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย และเข้ามาต่อว่าเจ้าของน้องแมวต่างๆนาๆ อยากจะฝากถึงผู้ซึ่งอยากเลี้ยงสัตว์ ก่อนจะเลี้ยงอะไร...

เจ้าของไม่เหลียวแลแม้ยุงจะกัด อากาศจะร้อนจะหนาว ไร้ซึ่งอิสระภาพในกรงสี่เหลี่ยมคับแคบ

สังคมไทยควรจะมีกฏหมายเกี่ยวกับการคุ้มครองสัตว์อย่างเป็นจริงเป็นจังได้แล้ว เพราะสัตว์ในปัจจุบันต่างมีชะตากรรมซึ่งแตกต่างกันไป และไม่ไช่เรื่องดีซะเท่าไหร่นักเพราะเรื่องด้านเศรษฐกิจความเครียดและความอดอยากของประชาชน ทำให้พวกเขาต้องหมางเมินสัตว์เลี้ยงของตัวเอง บ้างก็นำไปเทบ้างก็ขังลืมไว้มันไม่แฟร์สำหรับพวกเขาซึ่งไม่รู้เรื่องอะไรเลย เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Kassrin jomcu ได้โพสต์เรื่องราวของโลกโซเชียล ขอวน้องหมาผู้น่าสงสารซึ่งตัวเธอเองได้ทนเห็นน้องๆในสภาพถูกขังไม่ได้ เพราะน้องโดนเจ้าของขังอย่างกับนักโทษโดยไม่ได้ออกมาวิ่งเล่นหรือแม้กระทั่งออกมาขับถ่าย น้องเองก็ถ่ายไว้อยู่ในกรงและก็ทับถมไว้เป็นเวลานานซึ่งเจ้าของโพสต์ได้สังเกตุเห็นทุกครั้ง เพราะบ้านอยู่ใกล้ๆกันกับเจ้าของน้อง ยามค่ำคืนน้องก็จะร้องโหยหวนเหมือนร้องไห้เพราะน้องโดนขังไว้ โดยเจ้าของไม่ได้มาสนใจอะไรเลยเธอเองได้แค่ฟังเสียงน้อง แต่ก็ช่วยอะไรไม่ได้น้องคงเหงาและอ้างว้างน่าดู แม้กระทั่งผ้าขาดสักผืนทำให้อบอุ่นก็ยังไม่มี ยุงก็คงจะโหมมารุมตอมเห็นแล้วสุดแสนจะเวทนาน้อง เจอทุกครั้งแทบจะร้องไห้เมื่อน้องส่งสายตามาให้ เธอเสียใจมากซึ่งช่วยอะไรไม่ได้อยากให้หน่วยงานซึ่งเกี่ยวข้องได้เข้ามาช่วยเหลือน้องจริงๆ เพราะน้องน่าสงสารมากน้องมีเจ้าของแต่เจ้าของทำกับน้องซึ่งมันไม่ไช่การเลี้ยงดูแล้ว มันคือการโดนขังหน่วงเหนี่ยว ถ้าเป็นเราใครมาขังเราไว้เราคงไม่ยอมแน่ๆ ฝากไว้ให้คิดนะคะ อย่าหาทำมันไม่ดีคะการเลี้ยงสัตว์สักตัวมันไม่ไช่เรื่องยากและไม่ไช่เรื่องง่าย เพราะซึ่งคุณต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกคือจะเลี้ยงพวกเขาด้วยความรัก...

สาวกุมขมับหลังพูดลอยๆก่อนจะถึงหน้าบ้านบอกอยากจะเลี้ยงแมวอีกสัก 5 ไม่ทันขาดคำลอยมาทันใจ

หญิงสาวได้รับขอบขวัญจากสวรรค์เมื่อตัวเองได้นึกมาขึ้นเล่นๆว่าอยากจะเลี้ยงแมวสักห้าตัว ทันใดแล้วสวรรค์ก็ประทานพรให้กับเธออย่างสมใจหวังนับได้ว่าเป็นความโชคดีของเธอ ไม่เคยคิดว่าเธอจะได้พรเร็วแบบไม่ทันได้เตรียมตัว เขาเรียกว่าสมดั่งใจปรารถนาจริงๆ ขอยั่งไงได้ยั่งงั้นเลย เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Tangkwa Thanthadilok ได้โพสต์เรื่องราวของเธอลงในโลกออนไลน์ เธอได้พูดลอยๆขึ้นว่าเธออยากเลี้ยงแมวสักห้าตัวเพื่อจะเอาไว้เป็นเพื่อน ทันใดเธอก็ได้พบกับสิ่งซึ่งหวังไว้ ซึ่งเธอขับรถเพื่อกำลังจะเลี้ยวเข้าบ้าน ทันใดหางตาของเธอได้สังเกตุเห็นน้องแมวเด็กหลายตัวนั่งอยู่ข้างถนน...

อย่างน้อยยังมีคนดีเหลืออยู่ แม้ตัวเองจะไม่ได้ทำ แต่ยังหยิบยื่นมือเข้ามาช่วย โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ

ทุกคนเกิดมาย่อมมีชะตากรรมไม่เหมือนกันจะเป็นคนหรือเป็นสัตว์ ต่างต้องรักชีวิตของตัวเองทุกครั้งเมื่อเราได้พบเจอสัตว์ถูกรถชนอยู่ข้างถนน เราจะรู้สึกไม่ดีเลยทุกครั้งเพราะเราช่วยอะไรไม่ได้มันคงเป็นชะตากรรมซึ่งได้กำหนดชีวิตพวกของพวกเขาเอาไว้เราคงทำได้เพียงทำบุญอุทิศส่วนกุศล กรวดน้ำสวดมนต์แผ่เมตุตาให้กับพวกเขาเราคงทำอะไม่ได้มาก หวังว่าผลบุญอันซึ่งเราทำให้ พวกเขาคงจะได้รับมัน เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Arisa Koomjaroen ได้โพสต์ลงในโลกออนไลน์เรื่องน้องหมาจรซึ่งถูกรถชน เจ้าของโพสต์ได้พบเจอเข้า ในขณะเธอได้ขับรถอยู่เธอได้เข้าไปช่วยเหลือและนำส่งโรงพยาบาลสัตว์แพทย์ได้ทำการรักษา น้องและได้บอกกับเธอว่าน้องขาหลังสองข้างหัก จนไม่สามารถกลับไปเดินได้ตามปกติ เธอรู้สึกสงสารซึ่งเธอเองไม่สามารถช่วยเหลือน้องได้ เพราะเธอเองก็ไม่มีกำลังจะจ่ายค่ารักษาให้น้องเธอได้โพสต์ขอความช่วยเหลือ มีผู้คนจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมายต่างๆนาๆ และมีผู้ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลน้องและนำน้องไปเลี้ยงดูต่อ  ขอขอบคุณคุณณรงค์เดช ทิพย์รักษ์ ซึ่งได้จ่ายค่ารักษาให้น้องและนำน้องไปอุปการะต่อขอให้ท่านมีแต่ความสุขความเจริญมีน้องหมาหลายตัวซึ่งเคยโดนรถชน จะมีสักกี่ตัวซึ่งโชคดีมีคนช่วยเหลือดูแล สัตว์เขาก็รักชีวิตเขาเหมือนกันอยากฝากถึงผู้ใช้รถใช้ถนนได้โปรดขับรถอย่างระมัดระวัง เพราะนับวันสัตว์ถูกเทมากขึ้นเรื่อยๆตามสองข้างทาง พวกน้องอาจจะกำลังรอเจ้าของอยู่  ถ้าเราได้ทำพลาดแล้วก็ขอให้แสดงความรับผิดชอบเพราะพวกเขาเองก็มีชีวิตมีหัวใจเหมือนกันกับพวกเรา...

หนึ่งชีวิตน้อยๆ ต้องยืนลำพังท่ามกลางสายฝน ได้แต่ส่งเสียงร้องเรียกหาแม่หนูอยู่ไหน

หนึ่งชีวิตตัวน้อยๆช่างน่าสงสารเหลือเกินถ้าไม่มีใครไปพบ จะอยู่จะกินยังไงคนเทไม่รู้จิตใจทำด้วยอะไรน้องช่วยเหลือตัวเองยังไม่ได้ นับวันยิ่งเพิ่มมากขึ้นจนไร้ซึ่งแนวทางแก้ไขภาพเคยคุ้นตา หมาแมวไปคุ้ยขยะหาเศษอาหารกินเพื่อประทังชีวิต หรือเร่ร่อนเดินอยู่ข้างถนนแล้วรถชน เมื่อไหร่การเทสัตว์จะหมดไปจากสังคมไทยมันคงเป็นแค่ฝันซึ่งไม่มีวันเกิดขึ้นจริงตราบใดยังมีมนุษย์ไร้ซึ่งจิตใจอยู่ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Narongrit riabtawee ได้โพสต์เรื่องราวลงบนโลกออนไลน์ ในขณะเจ้าของโพสต์กำลังขับรถผ่านเข้าไปถึงเส้นทางบริเวณป่าละเมาะ เจ้าของโพสต์ได้พบกับน้องแมวซึ่งกำลังยืนอยู่ข้างป่าและยืนตากฝนอยู่ คิดว่าเจ้าของคนเก่าน้องน่าจะเอาน้องมาเทไว้ข้างป่าแน่ๆน้องคงไปไหนไม่เป็น เจ้าของโพสต์จึงได้จอดรถและเดินเข้าไปดู  น้องแมวน้อยได้ส่งเสียงร้องให้โดยไม่มีอาการหวาดกลัวแม้แต่น้อย เจ้าของโพสต์เห็นครั้งแรกแล้วรู้สึกสงสารเพราะแมวน้อยยังไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จะหาอาหารกินยังไงถ้าตัวเองไม่เข้าไปพบจะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตน้อยๆของน้อง เจ้าของโพสต์จึงได้นำน้องขึ้นรถกลับมาด้วย สภาพน้องหนาวสั่นเปียกปอนไปหมดทั้งตัว น้องคงยังไม่รู้ความแม้กระทั่งฝนตกต้องหลบฝนยังไม่รู้เลย เจ้าของโพสต์จึงได้ถ่ายรูปคู่กับน้องและได้นำรูปโพสต์ลงเฟสบุ๊กส่วนตัว โดยใช้แคปชั่นเจอน้องอยู่กลางป่าไม่รู้ใครเอามาเทถ้าไม่เอากลับบ้านด้วยคงไม่ดีแน่นอน ตัวผอมมากผมเลยเก็บเอาน้องมาเลี้ยงช่วยกันตั้งชื่อให้หน่อยครับหลังจากโพสต์ลงไปไม่นานมีผู้คนมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็นและช่วยตั้งชื่อให้น้องเช่น ใบบุญ ส้มส้ม...
0แฟนคลับชอบ
65,987ผู้ติดตามติดตาม

Featured

Most Popular

ไก่งามเพราะขนคนงามเพราะแต่ง น้องแมวเองก็ต้องงามเพราะแต่งได้เหมือนกัน

เพราะไก่งามเพราะขนคนงามเพราะแต่งน้องแมวเองก็ต้องงามเพราะแต่งได้เหมือนกัน ถึงแม้ว่าคนเราจะเกิดมาไม่สวยขนาดไหนแต่ยุคสมัยเปลี่ยนไปแล้วจะช่วยเนรมิตคุณให้สวยสมดั่งใจหวัง เกิดเป็นหญิงอย่าหยุดสวยและคงจะไม่มีใครห้ามให้ผู้หญิงหยุดสวยได้คะจริงมั้ยคะ เมื่อน้องแมวหุ่นเพรียวผิวสีแทนโทนสาวแอฟฟริกัน ได้การบรรเลงเมคอัฟแป้งลงบนใบหน้าอันสวยงามของตัว เพื่อให้หนุ่มๆเห็นจะได้ตกหลุมรักในใบหน้าอันสวยงามของตัว แล้วใครละจะกล้าให้ผู้ได้เห็นหน้าสดจริงมั้ยคะหนูสวยไช่มั้ยละ สงสัยแป้งและรองพื้นคงยังไม่เข้าถึงตัวน้องแมวมากสินะน้องอาจจะเลือกแป้งผิดเบอร์ หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นผู้ใช้เฟสบุ๊ค ฝ้าย ควงสาก ได้ทำการพบเจอเข้าก่อนจะถ่ายภาพและโพสต์ลงในโลกออนไลน์หลังจากน้องแมวสาวของตนได้ทำการเอาแป้งมันของตัวจะทำขนมมาเมคบนใบหน้าและหลังจากเกิดเรื่องขึ้นเจ้าของอาจจะ ส่งน้องแมวไปเรียนแต่งหน้าหรือไม่ก็หานิตยสารวิคตอเรียซีเคร็ตให้เป็นการเรียนรู้แฟชั่นและการแต่งหน้าดูจากท่าโพสต์จิกกล้องของนางแล้วปังมากจริงๆสักวันคงได้ลงปกนิตยาสารหรือไม่ก็เป็นนางแบบบน ซองอาหาแมวแน่ๆสวยขนาดนี้ไปไกลแน่นอนคะสู้ๆอย่าหยุดสวยคะ ที่มา ละมุดทาสแมว

Latest reviews

สองสุนัขยังคงเฝ้ารอชูคอคอยอยู่ทุกวันอย่างไร้วี่แวว ด้วยความจำเป็นเจ้าของเดิมถึงได้ลาจากไป

ยังคงตั้งหน้าตั้งตาเฝ้ารอ กี่ค่ำคืนแล้วซึ่งไร้วี่แววแม้กระทั่งได้กลิ่นอันคุ้นเคย ของเจ้าของพวกเขาคงไม่กลับมาเล่นหยอกล้อ ไม่กลับมาพาไปวิ่งเล่นอีกต่อไปแล้ว แต่น้องก็ยังจะรอต่อไป ถึงแม้ความหวังมันคงจะไม่ทำให้ครอบครัวอันแสนอบอุ่นกลับมาอย่างพร้อมหน้าอีกครั้งช่างน่าเศร้าเพราะความจำเป็นเลยต้องลาจาก ผู้ใช้เฟซบุ๊ก จิตราภรณ์ เดชผล ได้นำเรื่องราวบนโลกโซเชียลเกี่ยวกับน้องหมาสองตัว ซึ่งเจ้าของได้เทไว้ก่อนพวกเขาจะย้ายออกไปอาศัยอยู่บ้านหลังใหม่ โดยไม่เอาสุนัขที่ตัวเองเลี้ยงไว้กลับไปอยู่ด้วยเจ้าของโพสต์ได้ช่วยเหลือน้องสนัขทุกวัน ด้วยการเอาอาหารและน้ำมาให้ น้องหมาเมื่อได้ยินเสียงคนเดินมาแต่ใกล้ น้องก็จะส่งเสียงเห่า และทำท่าดีใจ น้องหมาคงคิดว่าเป็นเจ้าของตัวจะกลับมา เจ้าของโพสต์อยากนำน้องๆ กลับไปเลี้ยงต่อ แต่ติดด้วยเหตุผลหลายอย่าง เพราะอิสลามไม่สามารถนำเลี้ยงหมาได้ คงทำได้แค่นำอาหารมาให้น้องๆทุกวัน เจ้าของโพสต์รู้สึกสงสารในตัวน้องๆซึ่งยังรอเจ้าของเดิมอยู่ทุกวัน เจ้าของโพสต์จึงได้โพสต์หาบ้านใหม่ให้กับน้องเพื่อน้องได้เจ้าของดีๆ น้องหมาสองตัวจะได้มีความสุขถึงแม้ว่าน้องๆ...

เมื่อน้องเหมียวกลัวฉีดวัคซีน คุณหมอจึงได้อาสาขอพาเพื่อนซี้ตัวเขียวมาฉีดเป็นเพื่อนด้วย

ตอนคุณเด็กๆ ใครเคยกลัวเข็มฉีดยาบ้างไหมเชื่อเลยหลายๆคนที่กลัวเข็มฉีดยาเห็นถึงกับต้องเข่าทรุดลงไปนอนกับพื้นออกอาการงอแงไม่อยากจะฉีด ไม่ต่างกับน้องเมี๊ยวน้อยซึ่งครอบครัวพาไปฉีดวัคซีน เราไปดูปฏิกิริยาของน้องเมี๊ยวกันน้องคงจะกลัวเข็มเหมือนพวกเรา หรือถ้าไม่กลัวเราคงต้องอายน้องแน่ๆ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ หน้าแมว ได้รับอนุญาตให้นำเรื่องราวของครอบครัว Samantha smart ลงโลกออนไลน์ ด้วยคนในครอบครัว ได้ยินเสียงแมวร้อง อยู่แถวบ้านของพวกเขาได้ตัดสินใจออกไปดูและได้พบกับเมี๊ยววน้อยผู้น่ารัก พวกเขาหลงรักเมี๊ยวน้อยตั้งแต่แรกเห็น ได้ตัดสินใจที่จะเลี้ยงมัน โดยตั้งชื่อน้องว่า Ponyo และได้มองของขวัญเพื่อต้อนรับสมาชิกใหม่ให้กับน้องเมี๊ยว ตามธรรมเนียมตะวันตก โดยพวกเขาได้มอบตุ๊กตา มังกรสีเขียว ซึ่ง Ponyo...

ความรักของผู้เป็นแม่แม้ตัวจะไร้เรี่ยวแรงยังเดินหา แม้ไร้ใครเขาจะให้ข้าวปลายังเฝ้าเดินหาให้ลูกได้อิ่มท้อง

ถึงจะเป็นคนหรือเป็นสัตว์เมื่อได้เป็นแม่แล้วต่างก็รักลูกน้อยของตัวเอง ถึงแม้ว่าในทุกๆวันจะลำบากมากแค่ไหนก็ตาม ต้องอดมื้อกินมื้อหรือไม่ได้กินอะไรเลย เธอต้องการให้ลูกน้อยของเธอได้กินอยู่สบายได้มีชีวิตรอดต่อไปซึ่งเป็นความต้องการแม่ของทุกคน ไม่มีอะไรในโลกจะเทียบเทียมเท่ากับความรักซึ่งแม่มีให้ต่อลูกได้ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Rattikarn Singwong ได้โพสต์เรื่องราวลงบนโลกออนไลน์ของสุนัขแม่ลูกอ่อนกับลูกน้อยกว่าหกชีวิต...

More News