ไม่ได้อยากเลี้ยงแต่ก็ปล่อยไว้ไม่ได้ ฝนตกจะพาลูกไปอยู่ไหน

0
451

ไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นทำได้เพียงอุ้มท้องลูกไปข้างหน้าเพื่อให้มีชีวิตรอด ได้แต่คอยปลอบลูกน้อยในท้องว่าแม่ต้องอดทนและมีชีวิตต่อไปให้ได้ไม่รู้ว่าวันพรุ่งนี้จะมีชีวิตได้เห็นหน้าลูกหรือเปล่า หรือจะตกเป็นอาหารของสัตว์น้อยใหญ่รอบตัวหรืออาจจะเป็นของเล่นของหมาตัวใหญ่ซึ่งกำลังจ้องมองอยู่ตลอดเวลา ชีวิตตัวน้อยกับโลกใบใหญ่จะจบลงหรือได้ไปต่อใครกันเป็นผู้กำหนด

 

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Months Rongdech เธอได้โพสต์เรื่องราวของน้องแมวลงบนโลกออนไลน์ เธอเป็นคนใจบุญชอบช่วยเหลือสัตว์อยู่ตลอด และวันซึ่งได้พบเจอน้องก็เป็นวันเกิดเธอพอดี หลังจากเธอได้เดินออกจากวัดเพื่อจะกลับบ้าน เธอจึงได้เห็นน้องแมวท้องแก่ กำลังส่งเสียงร้องเพื่อปกปกตัวเองและลูกน้อย จากหมาวัดหลายตัวซึ่งอยู่รอบตัวเธอ

น้องแมวไม่สนใจอะไรและไม่รู้สึกกลัวแม้ตัวเองจะตัวเท่าขาของหมาก็ตาม มันคงเป็นสัญชาติญาณการเอาตัวรอดครั้งสุดท้ายของแม่ปกป้องลูกน้อยถึงแม้รู้ว่าสู้ไม่ได้ก็ตามเพราะความสงสารเธอจึงได้วิ่งเข้าไปช่วยน้องแมวโดยไม่รู้สึกกลัวแต่น้องแมวได้วิ่งหนีเธอไป
เธอเสียใจมากซึ่งช่วยน้องไว้ไม่ได้ เธอทำได้เพียงขับรถกลับบ้านพร้อมความรู้สึกผิดหวัง ฝนฟ้าก็ช่างเล่นตลกกับเธอ คนก็เศร้าฝนก็ตกมันยิ่งทำให้เธอรู้สึกไม่ดีขึ้นมาก


แต่แล้วสวรรค์ก็เห็นความตั้งใจของเธอจึงได้ทำให้เธอได้พบกับน้องอีกครั้ง น้องได้แอบเข้ามาหลังรถเธอได้ยังไงเธอเองก็งงไม่น้อย ท่ามกลางฝนกำลังตกหนัก เธอจึงได้จอดรถและวิ่งไปช่วยน้องน้องไม่ได้มีอาการกลัวเธอแต่อย่างไรน้องตัวเปียกสบัดสบอม และส่งเสียงร้องดังลั่นรถ น้องโชคดีจริงๆซึ่งได้พบเจอเธอขอให้น้องมีชีวิตใหม่ใช้ชีวิตกับลูกน้อยอย่างมีความสุข

มีผู้คนมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันต่างๆนาๆ และเข้ามาชื่นชมในน้ำใจอันสวยงามของเธอ ขอให้บุญกุศลซึ่งเธอได้ทำส่งผลบุญกลับมาให้เธอพบเจอแต่เรื่องดีดีเข้ามาในชีวิต ถ้าน้องไม่ได้เธอเข้ามาช่วยไม่รู้ว่าชีวิตวันพรุ่งจะได้พบเจอลูกของตัวเองหรือเปล่า น้องได้มีชีวิตใหม่แล้วแต่ใช่ว่าทุกคนจะโชคดีเสมอไป มีอีกหลายชีวิตซึ่งต้องสู้เพื่อให้มีลมหายใจ ขอให้ทุกคนช่วยกันนคะ ขอบคุณคะ

 

ที่มา Months Rongdech