มนุษย์ใจร้าย ปล่อยแมวเด็กไว้กลางป่าเพื่อต้องการให้สิ้นลม

0
433

เสียงเล็กๆร้องดังเหมียวเหมียวดังกึกก้องป่าใหญ่สัญชาตญาณความเอาตัวรอดครั้งสุดท้ายเพื่อขอความช่วยเหลือตัวเล็กจะรู้บ้างไหมในป่าใครจะเข้ามาเห็น เสียงเล็กๆของน้องอาจจะนำพาสัตว์เล็กใหญ่เข้ามาหา ใครกันทำกันได้ลงนำมาปล่อยกลางป่าพวกเขาคงต้องการอยากให้น้องเป็นอาหารของสัตว์มากกว่ามีชีวิตใหม่ มนุษย์รักชีวิตของตัวเองแต่ทำไมไร้ความเมตตา

มีผู้ใช้เฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า พิ๊’ใหม่ กิ๊ว’วว เธอได้โพสต์เรื่องราวลงบนโลกออนไลน์ เธอได้ยินเสียงเล็กๆอยู่ในป่าข้างทางเธอสงสัยได้เดินเข้าไปดูว่าเป็นเสียงอะไร เธอพยายามเดินตามเสียงไปเข้าไปใกล้เสียงก็เริ่มดังขึ้นเรื่อยๆ และความสงสัยของเธอก็ปรากฏเป็นภาพอยู่ตรงหน้าเธอภาพน้องแมวตัวน้อยนอนกอดก้อนหินก้อนใหญ่ ก้อนหินคงทำให้น้องรู้สึกปลอดภัย

สภาพน้องคือน่าสงสารมากน้อยช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เธอพยายามมองหาแม่น้องแต่ก็ไม่มีวี่แวว เธอคิดว่าน้องคงถูกเจ้าของนำมาปล่อยป่าจริงๆเธอคิดอยู่อย่างเดียวว่าอยากจะช่วยเหลือน้อง แต่ต้องแลกกับการขัดใจกับแม่ แต่เธอไม่สามารถปล่อยหนึ่งชีวิตไว้ได้จริงๆเธอได้พาน้องกลับบ้าน แม้ว่าอยู่บ้านจะมีอยู่สิบชีวิตแล้วก็ยอม

มีผู้เข้ามาก็มายเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันต่างๆนาๆ คนใจบุญมากมายได้เข้ามาชื่นชมและให้กำลังใจเธอ ขอขอบคุณเธอซึ่งไม่ยอมปล่อยหนี่งชีวิตไว้ ขอให้บุญกุศลได้นำพาเธอและครอบครัวพบเจอแต่เรื่องดีดีเข้ามาในชีวิตมนุษย์ขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์ประเสริฐแต่จิตใจไม่ต่างกับสัตว์เด แต่ใช่ว่าจะมนุษย์จะไม่ดีทุกคนคนดีดีก็มีเยอะปะปนกันไป

คนดีเราต้องชื่นชมคนไม่ดีเราต้องบอกกล่าว ทุกอย่างมีทางออกเสมอขอแค่มีสติปัญญาก็จะตามมาเรารู้ว่าบ้านเมืองเราไม่ปกติมนุษย์ต่างก็ต้องเอาตัวรอดแต่สัตว์เขาไม่รู้เรื่องอะไร ขอจงดูแลเขาต่อไม่คิดจะนำพวกเขามาปล่อย แล้ววันหนึ่งบุญกุศลซึ่งท่านได้ช่วยเขาจะคอยค้ำจุนให้ท่านอยู่รอดปลอดภัย คลื่นลมในทะเลย่อมมีวันสงบชีวิตของคนก็เช่นกัน สวัสดี

 

ที่มา พิ๊’ใหม่ กิ๊ว’วว