หนุ่มใจดีคอยช่วยเหลือสัตว์ ด้วยความเต็มใจและหวังดี

0
548

ได้แต่นั่งเฝ้ารอว่าสักวันพวกเขาจะมารับกลับบ้าน แต่ชีวิตตัวน้อยๆพวกเจ้าจะรู้ไหมว่าเจ้านายซึ่งพวกเจ้ารักมากไม่ได้พามาเที่ยวแต่พวกเขานำเจ้ามาปล่อยแต่ทำไมถึงต้องรอพวกเขาอยู่พวกเขากำลังมีความสุขหัวเราะกับครอบครัว แต่พวกเขาจะรู้บ้างไหมว่ายังมีอีกหนึ่งชีวิตซึ่งกำลังรอเขาอยู่อย่างไร้ความหวัง


มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Nattapong ngamsanga เขาได้โพสต์เรื่องราวของน้องหมาซึ่งถูกนำมาปล่อยไว้ ถนนบายพาส หลังโรงเรียนสารสาสน์ อำเภอแม่กลอง จังหวัดสมุทรสงคราม ชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงได้บอกกับเขาว่ามีคนเอาน้องมาปล่อยไว้ตั้งแต่วันจันทร์ น้องน่าสงสารมากเพราะน้องเองรู้จักความและไม่ไปไหน ยังยืนรอวิ่งตามรถทุกคันเพราะคิดว่าเป็นเจ้าของตัวเอง


น้องถูกชนสองครั้งแต่ไม่เป็นอะไรมากแต่น้องยังอยู่ตรงเดิมคงไม่ดีแน่ๆน้องเป็นหมาน่ารักและชอบอ้อนดูได้จากในภาพทำไมเจ้าของทำน้องได้ลง เขาอยากช่วยเหลือน้องแต่ทำได้ไม่มาก เพียงยินดีหาบ้านใหม่ให้กับน้อง ผู้ใจบุญสนใจรับน้องหมาไปเลี้ยงต่อสามารถติดต่อคุณหนึ่งผ่านเฟสบุ๊คได้ เขายินดีจะส่งน้องให้ถึงบ้านพร้อมอาหารหนึ่งกระสอบ

ถ้าน้องโตขึ้นเขาพร้อมจะรับผิดชอบพาน้องไปทำหมัน ถ้าน้องไม่สบายเขายินดีออกให้ทุกอย่างขอแค่คุณรักน้องและพร้อมดูแลน้อง มีผู้คนมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆนาๆขอให้น้องได้บ้านใหม่เร็วๆนะคะ และขอบคุณน้ำใจของคุณหนึ่งมากๆคะเราได้เห็นน้ำใจของใครคนหนึ่งซึ่งมีให้ต่อสัตว์ซึ่งกำลังลำบาก

เรื่องราวของเขาคงสามารถสร้างเเรงบันดาลใจให้กับใครอีกเยอะ เขาทำให้เรารู้ว่าสังคมของเราไม่ขาดคนดี และยังมีอีกหลายคนซึ่งทำความดีแต่ไม่มีใครรับรู้ไม่ต้องท้อใจไปนะคะ เราเชื่อคะคนทำดีต้องได้ดีขอจงยึดมั่นทำความดีต่อไปไม่ต้องไปสนใจใครจะว่าอย่างไร แล้วความดีจะคอยคุ้มครองให้พวกเราอยู่อย่างมีความสุข ขอบคุณคะ

 

ที่มา Nattapong ngamsanga