ยอมลำบากเพื่อให้หลายชีวิตสบาย แม้ใครจะว่ายังไงก็ยอม

0
405

ชีวิตของหญิงสาวคนหนึ่งอาจไม่สบายเหมือนคนอื่นเขา ทุกๆวันเขาจะขับรถซาเล้งคู่ใจพร้อมอาหารเต็มหม้อไม่ว่าจะฝนตกพายุจะแรงสักเพียงใดสี่ล้อของเธอก็จะเคลื่อนต่อไปโดยไม่เกรงกลัว ถ้าเป็นเราคงเลือกจะไม่ไปแต่เพราะมีอีกหลายชีวิตกำลังรอเธออยู่ท่ามกลางสายฝน คำถามซึ่งหลายคนต้องการจะรู้คือเธอจะทำไปเพราะอะไร คงไม่มีใครสามารถตอบได้นอกจากตัวเธอเอง แต่สิ่งเดียวซึ่งใบหน้าของเธอบ่งบอกให้เรารู้คือความสุขซึ่งใครหลายคนซึ่งมีชีวิตสุขสบายกว่าเธออาจไม่เคยมี

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า kanokpon onjunprasert เธอได้โพสต์เรื่องราวผ่านทางโลกออนไลน์ วันเวลาผ่านไปกี่ปีแล้วซึ่งหญิงสาวคนหนึ่งได้ช่วยเหลือสุนัขจร คอยให้อาหารคอยพาไปโรงบาลคอยช่วยทุกสิ่งทุกอย่างหลายร้อยชีวิต ทุกวันหลังเลิกงานเธอจะทำอาหารไปให้กับน้องๆวันละหลายๆกิโล

สี่ล้อซาเล้งคู่ใจของเธอได้เดินไปข้างหน้าโดยไม่หวั่นระยะทางจะไกลสักเพียงใดหรือฝนตกพายุแรงเธอก็ยังเลือกจะไป เพราะมีอีกหลายร้อยชีวิตกำลังหิวและยืนรอเธออยู่ท่ามกลางสายฝน พวกเขาจะยืนรอเธอทุกวันและเธอก็ไม่เคยปล่อยให้น้องๆต้องหิว แม้อาหารจะไม่มีมากแต่ทุกตัวต้องได้กิน

หลายคนอาจสงสัยว่าเธอทำไปเพื่ออะไรแต่เราคงไม่สามารถตอบความในใจของเธอได้นอกจากตัวเธอเอง การทำความดีไม่จำเป็นต้องช่วยแค่มนุษย์ด้วยกัน แต่การช่วยเหลือสัตว์ก็ได้บุญกุศลไม่ต่างกัน มีผู้คนมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็นและชื่นชมในตัวเธอ

ในโลกของเราจะมีคนแบบเธอกี่คนกันคนซึ่งทำดีโดยไม่เอาหน้า คนซึ่งรู้จักสงสารรู้จักแบ่งปัน เรื่องราวของเธอจะสร้างแรงบันดาลไม่มากก็น้อย ขอให้เธอพบเจอแต่ความสุข มีสุขภาพพลานามัยแข็งแรงจะได้มีแรงมาให้อาหารน้องๆต่อไป เพราะคุณทำให้โลกเราน่าอยู่ขึ้น สวัสดี

 

ที่มา kanokpon onjunprasert