ตร.น้ำใจงาม แม้จะไม่ใช่งานแต่สละเวลามาช่วยชีวิต

0
446

ตร.ไม่ใช่ว่าไม่ดีเสมอไปเราคงคุ้นตากับตร.ไม่ดีซึ่งถูกพูดถึงผ่านทางโลกออนไลน์ ก็เพราะคนดีโลกถึงไม่จำตร.ดีก็มีอยู่เยอะเพราะพวกขำทำดีไม่เคยมีใครมาเห็นและมาสนใจ หรือเพียงพวกเขาไม่ได้ต้องการจะให้ใครรู้ ตร.ดีดีหลายท่านซึ่งคอยช่วยเหลือประชาชน ถึงจะไม่ใช่เวลางานแต่ท่านยังเสียสละเวลาส่วนตัวของท่านเพื่อประโยชน์สุขของประชาชน ท่านช่วยเหลือด้วยใจไม่ต้องการสิ่งใดตอบแทน ไม่ใช่ช่วยเหลือแค่คนแต่กับสัตว์ท่านยังไม่เคยปล่อยผ่านไป


มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช่ชื่อว่าสถานี ตร.สภ.ชุมตาบงจังหวัดนครสวรรค์ได้โพสต์เรื่องราวบนโลกออนไลน์ตร.ได้รับเรื่องจากชาวบ้านว่า ได้ยินเสียงสุนัขร้องอยู่ในป่า ตร.จึงได้รีบออกไปเพราะได้รับเรื่องจากชาวบ้านมาแล้ว แต่จริงๆแล้วง่านของพวกท่านมีมาก เกินจะไปทำเรื่องซึ่งไม่สำคัญ แต่ไม่ใช่สำหรับ ตร.สภ.ชุมตาบง


ไม่ว่าจะชาวบ้านจะเป็นอะไร เรื่องเล็กเรื่องใหญ่ ซึ่งประชาชนต้องการความช่วยเหลือท่านจะไปช่วยเสมอโดยไม่มีเหตุผลอะไร ท่านลงไปหาชาวบ้านว่าเกิดอะไรขึ้น ชาวบ้านจึงได้เล่าให้ท่านฟังทุกอย่าง ท่านจึงเดินตามชาวบ้านไปตรงซึ่งน้องหมาได้ส่งเสียงร้อง ชาวบ้านได้เล่าเรื่องให้ท่านฟังแต่เล่ายังไม่จบท่านไม่รีรอท่านถอดเสื้อคลุมของท่านออกท่านไม่สนใจเลยว่าอยู่ข้างในกอหญ้ารก จะเป็นอะไรแค่ได้ยินเสียงท่านก็อยากจะช่วยเหลือโดยไม่ห่วงตัวเอง

ท่านได้พยายามช่วยเหลือลูกสุนัขและหยิบน้องออกทีละตัวจนครบ 19 ตัวแต่ก็ยังไร้วี่แววของแม่น้องแม่น้องน่าจะออกไปหาของกิน และท่านเองก็อดห่วงแม่น้องไม่ได้จึงทำได้แค่ให้ชาวบ้านติดต่อท่านกลับไปเมื่อได้พบเจอแม่น้องเพราะเด็กๆต้องการแม่ ท่านจึงได้โพสต์เรื่องของน้องลงบนโลกออนไลน์เพื่อทำการช่วยเหลือ


มีผู้คนมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็รแลนำน้องหมาไปเลี้ยงต่อ หลังจากโพสต์ไปไม่นานก็มีผู้ใจดีเข้ามาแสดงความต้องการนำพวกน้องๆไปเลี้ยงต่อ น้องๆโชคดีจริงคะขอบคุณผู้ใจดีทุกท่านที่คอยช่วยเหลือกันคะ เชื่อแล้วว่าทำไมชาวบ้านถึงรักพวกท่านมากไม่ว่าชาวบ้านจะขอความช่วยเหลือเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ ท่านก็ไม่เคยไม่ช่วย ไม่ว่าหมุบ้านจะมีงานมีกิจกรรมต่างๆท่านก็จะไปดูแลความสงบและคอยให้บริการประชาชน ท่านทำให้รู้ว่าตร.ดีดียังมีเหลืออยู่และทำให้สังคมของตร.สูงขึ้น และอยากขอบคุณท่านซึ่งทำให้ประชาชนอย่างพวกเราได้รู้ว่า ตร.ไม่ใช้แค่ดูแลความสงบสุขให้กับประชาชน ขอบคุณจากใจริง

 

ที่มา สถานีตำรวจภูธรชุมตาบง จังหวัดนครสวรรค์