เลี้ยงหมาเหมือนลูก ถ้าวันหนึ่งไม่มียายหลายชีวิตจะอยู่อย่างไร

0
462

โควิดในประเทศไทยกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆผู้ป่วยก็มีมากจนเตียงขาดแคลน เราเคยเห็นแต่ต่างประเทศแต่ไม่เคยคิดว่าประเทศของเราจะเกิดขึ้นมีหลายหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือแต่ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ หลายคนต้องจำใจจากคนรักจากสัตว์เลี้ยงไปเพื่อไปทำการรักษาหลายคนก็กำลังจะอดอยากเพราะไม่มีจะกิน เมื่อไหร่โควิดจะหมดไปมันเป็นคำถามซึ่งไม่มีใครสามารถตอบได้สิ่งเดียวซึ่งเราจะทำได้ก็คงจงช่วยกันให้กำลังใจซึ่งกันและกัน สักวันมัเราจะผ่านมันไปได้ ฟ้าหลังฝนย่อมดีกว่าเสมอ

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า MI NT เขาได้โพสต์เรื่องราวผ่านทางโลกออนไลน์ เรื่องของคุณยายวัยกว่า 80 ปีกำลังป่วยเป็นโควิดแต่ไม่ได้ทำการรักษาเพราะขาดเตียงยายน่าสงสารมาก ยายเหนื่อยและยายหายใจไม่ค่อยสะดวกและยายเองก็ไม่สบายอยู่แล้ว ทำให้ยายต้องลำบากกว่าเดิมแต่เพราะยายเองเป็นคนซึ่งมีจิตใจดียายได้เลี้ยงน้องหมาไว้กว่า 20 ตัว

ถ้าเกิดยายไปรักษาแล้วน้องหมาจะอยู่กับใครและใครจะให้ข้าวน้องกินและคงไม่ใช่แค่ยาย ซึ่งกำลังลำบากคงมีอีกหลายคนซึ่งต้องการความช่วยเหลือน่าสงสารยายมากคุณยายไม่สามารถออกไปซื้อข้าวกินได้ และน้องหมาเองก็ไม่ได้กินข้าวมาหลายวันแล้ว ยายกินอาหารซึ่งมีคนนำมาให้เพื่อประทังชีวิตแต่ก็ไม่เพียงพอจะให้ลูกๆของยายได้กิน

เจ้าของโพสต์เองได้รู้เรื่องของยายและรู้สึกสงสารได้โพสต์ผ่านทางโลกออนไลน์ เพื่อมีใครสามารถช่วยเหลือได้ และไม่นานพลังเเห่งน้ำใจคนไทยก็เข้ามาช่วยเหลือยายและน้องหมามีผู้คนมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็นและเอาอาหารมาให้ ขอขอบคุณผู้ใจดีทุกคนในเมื่อสังคมกำลังลำบากเรามันจะเห็นน้ำใจของคนไทยอยู่เสมอ

ผู้ใจดีท่านใดต้องการจะช่วยน้องหมาสามารถช่วยเหลือน้องได้ ซอยชุมชนโรงปูน ถนนเพชรพระราม หลังรพ.เพชรเวช ขอให้ยายได้รักษาเร็วๆเพราะยายอายุเยอะแล้ว คงจะมีอีกหลายคนซึ่งกำลังตกอยู่ในสภาพแบบยายเราคงทำอะไรไม่ได้ นอกจะให้กำลังใจและภาวนาให้ทุกคนปลอดภัยขอให้พระคุ้มครองนะคะทุกคนแล้ววันหนึ่งเราจะผ่านเรื่องไม่ดีไปด้วยกัน

 

ที่มา MI NT