ชีวิตของหมาแม่ลูกอ่อน หอบลูกน้อยเร่ไปทั่ว เพื่อความอยู่รอด

0
443

เพราะชีวิตเกิดมาไม่ได้โชคดีเหมือนใครเขาแม้ตรงซุกหัวนอนกันยังไม่มี ได้แต่หอบลูกน้อยหนีสายฝนไปเรื่อยๆแม่เองเป็นแค่สัตว์จร บ้านก็ไม่มีข้าวแต่ละมื้อก็ไม่มีจะกินแต่สิ่งเดียวซึ่งแม่มีคือความรักและความเป็นห่วงซึ่งแม่มีให้กับลูก ลูกเอ้ยทำไมลูกเกิดมาโชคไม่ดี ชีวิตของพวกเจ้าเติบโตมาจะเป็นยังไงคงจะต่อเร่ไปเรื่อยๆเหมือนกันแม่เพราะโชคชะตาและกรรมแม่มีไม่มาก แต่สิ่งเดียวซึ่งแม่ต้องการคืออยากให้ลูกได้เติบโต

มีผู้ใช้เฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Wararuk singtha เขาได้โพสต์เรื่องราของแม่สุนัขซึ่งน่าสงสารลงโลกออนไลน์ เมื่อตอนเช้าเขาได้ไปใช้บริการเซเว่นอีเลฟเว่นพิกัดหน้าบขส. อำเภอชุมแพซึ่งเวลาเช้าของวันฝนก็กำลังตกหนักเขารีบไปซื้อของและต้องรีบกลับบ้านแต่มีสิ่งซึ่งทำให้เขาต้องหยุดคือข้างประตูเซเว่นซึ่งคนผ่านไปมามีสุนัขแม่ลูกอ่อนกำลังให้นมลูกอยู่

ตัวของแม่และลูกเปียกฝนไปหมดแม่น้องคงจะคาบลูกหนีฝนมา แต่ฝนเองก็เริ่มตกหนักน้องคาบลูกและรีบหลบฝนคิดดูคะพวกเขาเป็นแค่หมายังคิดได้เธอรู้สึกสงสารและอยากช่วยเหลือน้อง ทำได้แค่เอานมให้พนักงานเซเว่นเพื่อให้น้องและแม่ได้กินทุกวันและเขาได้เอาอาหารมาให้น้องและถ่ายรูปน้องเพื่อช่วยเหลือ น้องเองเชื่องมากทำไมถึงกล้านำน้องมาปล่อย

หลังจากโพสต์ได้ไม่นานก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆนาๆและมีผู้ใจดีท่านหนึ่งเมื่อได้เห็นโพสต์ เขาได้รีบให้พนักงานของเขาขับรถตากฝนรีบไปรับน้องหมาบ้านเธอรับแม่และน้องทุกตัวไปเลี้ยงดูต่อ เธอพูดว่าถ้าไม่รีบไปเอากลัวว่าจะมีใครทำไมดีกับน้อง ขอขอบคุณผู้ใช้เฟซบุ๊ก Preeyaport chompoo ซึ่งใจดีมอบชีวิตใหม่ให้กับแม่และลูกต่อไปคงจะไม่ต้องจรแล้วน้องๆเกิดมาโชคดีมาก

ขอให้บุญกุศลซึ่งท่านได้ช่วยเหลือน้องส่งผลให้ท่านพบเจอแต่เรื่องดีดีมีความสุขในชีวิต และขอให้น้องๆโตมาสุขภาพแข็งแรงและกตัญญูรู้คุณต่อผู้ใจดีกับเรา โชคดีเจ้าตัวน้อยการช่วยเหลือสัตว์เป็นการทำดีซึ่งสมควรยกย่องสรรเสริญเพราะจิตใจของผู้ทำช่างแสนประเสริฐยิ่ง เพราะชีวิตของคนมีขึ้นมีลงบุญซึ่งเคยช่วยเหลือจะคอยค้ำจุ่นและช่วยเหลือผู้อื่นจะส่งผลให้เรื่องไม่ดีผ่านไป

 

ที่มา Wararuk singtha