เจ้าโรงงานคนใหม่มีมาตรการ จัดการสุนัขทุกตัวออกจากโรงงานด้วยวิธีของเขา

0
437

จิตใจคนทำด้วยอะไรกันเห็นเขาเป็นผักเป็นปลาไม่มีชีวิตหรอ คิดจะตัดสินชีวิตพวกเขาด้วยความคิดของตัวเองมันถูกแล้วหรอ พวกเขาแค่มาอาศัยไม่ได้มาสร้างเรื่องให้ใคร เขาก็อยู่ส่วนเขา คนก็อยู่ส่วนคนแต่ทำไมต้องทำกับเขาอย่างกับเขาไม่มีชีวิตอีกด้วย มีหลายวิธีแก้ไข แต่ทำไมต้องเลือกสิ่งผิดต่อหลักมนุษยธรรม พวกคุณยังไช่คนหรือปล่าว การศึกษาอันสูงส่งมันไม่ได้ช่วยให้ตัวคุณดีขึ้นมาเลย สัตว์เขาก็มีความรู้สึกและมีหัวใจเหมือนคนแต่ติดตรงพวกเขาพูดไม่ได้

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Annz sakura เธอได้บอกเล่าเรื่องราวผ่านทางโลกโซเชียล น้องหมาซึ่งกำลังจะถูกคร่าชีวิต เพราะว่าเขาเองได้ทำงานอยู่ในนิคมอุสาหกรรมแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี เธอได้ทำงานโรงงานมาเป็นเวลาหลายปี เธอได้เห็นสุนัขตัวแล้วตัวเล่าต้องถูกทางโรงงานนำออกไป

เพราะเธอเป็นแค่พนักงานจะมีสิทธิ์มีเสียงอะไรไม่ได้คงทำได้แค่มองและก็เสียใจเมื่อสุนัขซึ่งตัวเองได้เห็นทุกวันจากไปและอีกกรณีซึ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่นาน ปิงปิง เป็นสุนัขเพศเมียซึ่งเธอได้ตั้งชื่อให้ ปิงปิงเขาจะอาศัยอยู่ในป่าบริเวณโรงงานเขาเป็นสุนัขซึ่งหวาดกลัวคน และเข้ากับคนไม่ได้ ปิงปิงนางจะชอบไปคุ้ยขยะ

อยู่บ้านพักคนงานเพื่อหาเศษอาหารกินเพื่อประทังความหิวและเธอเองก็เคยโดนตักเตือน ว่าไม่ให้เอาอาหารไปให้สุนัขจร พนักงานได้ไปแจ้งกับ รปภ.ว่ามีสุนัขชอบไปขุ้ยขยะอยู่บ้านพัก พอเรื่องถึงหูผุ้จัดการ เขาได้มีคำสั่งให้นำสุนัขออกไปด้วยการให้สารเคมีผ่านทางอาหารเขาเองโพสต์เพื่อขอความช่วยเหลือจากผู้ใจดีซึ่งอาจจะมีอยู่

มีผู้คนมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็น และชะตากรรมของปิงปิง ยังไม่รู้จะได้อยู่ต่อหรือต้องจากไป ขอให้ผู้ใจดีไปช่วยปิงปิงด้วย เพราะว่าน้องน่าสงสารมาก ขอให้น้องปิงปิงปลอดภัยและได้บ้านใหม่เร็วไวนะคะ

 

ที่มา Annz sakura