เจ้าตูบนั่งเหงาอยู่ข้างถนน ยังคงเฝ้ารออยู่ตรงเดิมได้แต่คิดเจ้าของลืมตัวเองไว้และหวังจะกลับมารับ

0
1154

แม้จะมีการคุ้มครองสัตว์แต่ความมักง่ายของสังคมไทยซึ่งชอบนำสัตว์มาปล่อยมันคงแก้ไม่หายเพราะมันไปอยู่จิตใต้สำนึกแล้ว หมาแมวถูกเทมีมากขึ้นทุกๆวันจนทำให้สังคม คนปล่อยก็ปล่อยทุกวันตัวไหนโชคดีก็มีคนเก็บไปเลี้ยง แต่ตัวไหนโชคไม่ดีดิ้นรนต่อไปหอบลูกหอบหลานเดินไปเรื่อยหาอาหารกินเพื่อชีวิตรอด


เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช่ชื่อว่า ราชาวฏี หว้าพิทักษ์ ได้โพสต์เรื่องราวบนโลกโซเชียลน้องหมาถูกนำมาปล่อยไว้ข้างถนน และน้องยังคงนอนรอเจ้าของอยู่ไม่ไปไหน เป็นเวลานานแล้วหนำซ้ำยังต้องหนีอย่างไม่คิดชีวิต เพราะสุนัขเจ้าถิ่นขู่เอา ท่ามกลางรถวิ่งผ่านไปผ่านมา ฝนตกก็ใช้ร่มเงาของต้นไม้ข้างทางเพื่อหลบฝน

 

ถ้าไปหลบตรงอื่นก็กลัวเจ้าของมารับกลับบ้านแล้วไม่เจอตัวเองเมื่อได้พบเจอแล้วโอ้หนอชีวิตตัวน้อยตัวเองจะรู้หรือไม่ว่าเจ้าของนำตัวเองมาปล่อย เจ้าโพสต์ได้นำอาหารไปให้น้องกินทุกๆวันหลังเลิกงานบางวันฝนก็ตกต้องตากแดดตากฝนไป ถ้าเขาไม่ไปน้องคงไม่ได้กินอะไร ข้างทางคงไม่มีอาหารให้กินแน่นอน

คงมีแต่ใบไม้ใบหญ้าถ้าจะนำไปปล่อยตรงอื่นก็คงมีได้เดินหาของกินไปวันๆ แต่เอามาปล่อยป่าจะหากินยังไง เจ้าของน้องเอาอะไรทำหัวใจทำไมไม่สงสารกันบ้าง ผู้โพสต์อยากนำน้องไปเลี้ยงต่อแต่ตัวเขาเองไม่สามารถนำน้องไปเลี้ยงได้ ด้วยเหตุผลส่วนตัวหลังจากโพสต์ได้ไม่นานมีผู้คนหลายร้อยหลายพันคน ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย

ส่วนมากได้แสดงความคิดเห็นต่อเจ้าของน้อง และบางคนได้เข้ามาช่วยเหลือน้องด้วยการส่งอาหารและส่งปัจจัยเป็นอาหารได้แต่หวังน้องคงได้เจ้าของใหม่เร็วๆ และขอให้น้องปลอดภัยจากรถข้างถนน ผู้ใจบุญซึ่งอยากได้น้องไปดูแลต่อ กรุณาเฟสบุ๊ค ราชาวฏี หว้าพิทักษ์ ขอขอบคุณจริงๆคะ

ที่มา ราชาวฏี หว้าพิทักษ์