แมวแม่ลูกอ่อนกับลูกหลายชีวิตยัดกระสอบมัดรวม สู้ทนแม้ไม่มีแรงส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ

0
385

หลายคนอาจคิดว่าทำไมเวลาเอาน้องแมวไปปล่อยถึงต้องปิดหูปิดตาหรือไม่ก็นำใส่กระสอบ ด้วยหลักการความเชื่อคือ แมวเขาจะจำทางกลับบ้านได้ ไม่ว่าจะนำเขาไปปล่อยไกลแค่ไหนก็ตามแต่ยังไงมันก็ไม่สมควรทำอยู่ดี เพราะมันผิดกฏหมาย และหลีกเลี่ยงไม่ได้คือกรรมอันจะส่งผลต่อผู้กระทำ

ได้โปรดช่วยกันมีความรับผิดชอบสละเวลาอันน้อยนิดของตัวเองพาเขาไปทำหมั่นซะ จะได้ไม่นำเขามาปล่อยและสร้างความเดือดร้อนให้กับสังคม เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า ภานุพงศ์ อั๋น น้อยวัน เขาได้โพสต์เรื่องราวลงในโลกออนไลน์ ของน้องแมวแม่ลูกอ่อนกับลูกๆ ซึ่งถูกจับมัดกระสอบไว้และนำมาปล่อยอยู่ข้างป่า

พวกเขาและทีมงานได้ขับรถกู้ภัยเพื่อไปปฏิบัติงาน แสงไฟสูงของรถกู้ภัยได้ส่องสะท้อนไปพบเจอถุงกระสอบซึ่งถูกมัดปากถุงอยู่อย่างแน่นหนา ท่ามกลางความเงียบสงบของป่าสองข้างทางเขาได้เดินลงไปเพื่อดูให้แน่ใจว่ามันคืออะไร แล้วก็ได้ยินเสียงลูกแมวร้องเมี๊ยวๆๆ อย่างไร้เรี่ยวแรงของแม่และลูก

ได้ลอดผ่านกระสอบกู้ภัยเลยเดินเข้าไปเปิดปากถุงดูได้พบแม่แมวและลูกๆ ซึ่งเขาได้เอาไฟฉายส่องน้องมองหน้าเขาด้วยใบหน้าเศร้าสลด เขาได้นำน้องๆกลับไปด้วยและได้โพสต์ลงบนโลกออนไลน์มีผู้คนมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็น ชื่นชมนับถือกู้ภัยเป็นอย่างมาก นับเป็นโชคดีของน้องจริงๆ 

ซึ่งไม่นานก็มีผู้ใจดีได้มารับน้องไปเลี้ยงดูแลต่อทั้งแม่และลูก ขอให้ท่านมีความสุขมีแต่สิ่งดีดีเข้ามาในชีวิตนะคะ เป็นบุญของน้องจริงๆซึ่งได้ท่านมาช่วยไม่น้องคงจะได้ไปอยู่วัดเพราะกู้ภัยเขาคงไม่รู้จะเอาน้องไปอยู่ไหน ขอขอบคุณนะคะ

ที่มา ภานุพงศ์ อั๋น น้อยวัน