สามแม่ลูก เดินออกมาจากป่าข้างทาง แม่แมวเฝ้าคอยรอลูกน้อยข้ามถนน เพื่อมาขอข้าวกิน

0
392

สุดสงสารชีวิตซึ่งต้องใช้ชีวิตอย่างเดียวดายไร้แม้กระทั่งเจ้าของซึ่งเคยดูแลหาข้าวหาปลาให้กินเช้าค่ำ ไม่รู้จิตใจพวกเขาทำด้วยอะไรกัน เคยเห็นกันเคยรักกันเคยหยอกล้อกันทุกวันยังเอากันมาเทได้ลงคอ พวกเขาไม่สงสารเราเลยหรอแล้วเราจะอยู่ยังไงในเมื่อชีวิตต้องอยู่คนเดียว แม้โชคชะตาได้กำหนดไว้แล้วเราจะหลีกเลี่ยงไม่ได้เราได้แต่สู้ชีวิตหอบลูกน้อยขอข้าวกินเพื่อความอยู่รอดไปวันวัน

เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า หมาวัดสวัสดี ได้โพสต์เรื่องราวของ คุณน้ำซึ่งเป็นแอดมินเพจ คุณน้ำได้ไปส่งขนมบราวนี่ขณะคุณน้ำขับรถกลับ เธอได้พบเจอกับแมีแมวและลูกน้อยซึ่งกำลังจะข้ามถนนแม่แมวกับลูกแมวอีกสองตัวข้ามได้แล้ว แต่ยังมีอีกตัวซึ่งคิดว่าจะยังกลัว น้องก็เลยเดินกลับไปฝั่งเดิมแม่แมวได้แต่มองลูกของเธอด้วยความห่วงใย เธอได้เห็นแล้วได้รับรู้ถึงความรู้สึกถึงของแม่ซึ่งมีให้ต่อลูกมันทำให้เธอรู้สึกดีมากในช่วงขณะ

เธอเองคิดว่าแม่แมวและลูกๆคงจะเป็นของคนแถวนี้ซึ่งเลี้ยงไว้เธอไม่ได้สนใจอะไร พอเธอลงไปซื้อข้าวร้านข้างทางเธอสังเกตเห็นว่า น้องแมวอีกตัวยังไม่สามารถจะข้ามถนนได้และมีแม่แมวยังเฝ้ามองอยู่อีกฝั่งโดยไม่ไปไหน เธอเองได้เดินไปจับน้องมาให้แม่โดยน้องไม่มีท่าทีและมีอาการหวาดกลัวแต่อย่างใด แม่ค้าขายกับข้าวได้บอกกับเธอว่าทำไมไม่เอาไปเลี้ยงละ

เธอเองรู้สึกดีใจมากและถามแม่ค้าว่าไม่ไช่แมวของคุณหรอคะ แม่ค้าตอบกลับไปว่าไม่ไช่คะถ้าเลี้ยงได้เลี้ยงไปนานแล้ว เพราะเธอเองได้เลี้ยงหมาไว้ เธอทำได้แค่ให้อาหารน้องๆทุกวันน้องๆแค่ข้ามถนนมากินอาหาร เธอได้จับน้องๆใส่กล่องกลับบ้านด้วยความดีใจเพราะน้องๆน่ารักมากทั้งแม่และลูกต่างก็เป็นแมวโกนจา

ซึ่งแม่ค้าบอกว่าแมวโกนจาเป็นแมวนำโชคซึ่งใครได้เลี้ยงแล้ว พวกเขาจะนำโชคดีมาให้เธอเองรู้สึกดีใจมากๆ เธอเองก็ไม่ได้สนใจหรอกซึ่งตัวเธอเองได้เก็บมาเลี้ยงแล้วน้องๆจะให้โชคหรือไม่ แต่เธอเองแค่รู้สึกอยากจะช่วยเหลือน้องให้ปลอดภัยขอบคุณคุณน้ำซึ่งได้ช่วยเหลือชีวิตแม่และลูกนับเป็นบุญของน้องๆมาก ซึ่งได้คุณน้ำคอยช่วยเหลือเอาไว้ ขอให้คุณน้ำมีแต่สิ่งดีดีเข้ามาในชีวิตและขอให้น้องโกนจาสี่ชีวิต ได้ให้โชคคุณน้ำเพื่อเป็นการตอบแทน

ที่มา หมาวัดสวัสดี