ยอมขัดใจเเม่ หญิงสาวโชคดีพบแมวเปอร์เซียจร อยากเก็บมาเลี้ยง

0
286

อยากเลี้ยงก็เลี้ยงไม่อยากเลี้ยงก็นำมาเท น้องหมาน้องแมวซึ่งถูกเลี้ยงมาพวกเขาไม่มีบ้านเขาจะอยู่ยังไงเพราะพวกน้องๆจะหากินไม่เป็น เหมือนน้องหมาน้องแมวจร และน้องๆเองก็ไม่รู้จักความคิดของคนไม่รู้จักรถไม่รู้จักน้องหมาซึ่งกำลังจ้องจะกัดน้องแมว ลองนึกถึงความรู้สึกและเปรียบคุณเป็นน้องๆดูสิคุณจะได้รู้ว่าพวกเขาจะอยู่ยังไง

เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า เบบี้มายด์ ได้โพสต์เรื่องของน้องแมวซึ่งตัวเองได้รู้และเคยได้เจอน้องแล้ว เพราะน้องเป็นของคนในหมู่บ้าน น้องมีเจ้าของแต่น้องถูกนำมาปล่อย น้องผอมมากเดินไม่ค่อยจะไหว แถมยังเป็นขี้เรื้อนอีกด้วย เจ้าของโพสต์จึงอุ้มน้องกลับบ้านเพื่อจะนำไปเลี้ยงดูต่อ

เธอได้นำอาหารให้น้องกิน น้องกินเก่งมาก สงสัยไม่ได้กินมาหลายวันแล้ว เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้ แต่เจ้าของโพสต์รู้สึกไม่สบายใจเพราะต้องขัดใจกับเเม่ เพราะแม่ของเธอไม่อยากให้นำน้องมาเลี้ยง แต่เธอเองไม่ได้สนใจ เธอจะเลี้ยงต่อ และได้ ให้เพื่อนๆ ช่วยกันตั้งชื่อของน้องๆ

หลังจากโพสต์ได้ไม่นาน มีผู้คนเข้ามาเเสดงความคิดเห็นและช่วยตั้งชื่อให้น้องแมว เช่นริสกี้ ฮันเตอร์ ไวท์ ต่างๆนาๆ และเธอได้เลือกชื่อ จั่นเจาเป็นชื่อของตน้อง เธอได้พาน้องไปหาหมอและพาไปตัดขน และพาน้องกลับบ้าน น้องได้เสื้อผ้าตังใหม่ใส่แล้วน่ารักมาก

ขอให้ผู้ใจดี มีความสุขและมีสิ่งดีดีเข้ามาในชีวิต และขอให้จั่นเจา เป็นเด็กดีและเชื่อฟังคำสอนของเจ้าของ อย่าดื้อ อย่าซน วิ่งไล่หนูทำตัวให้มีประโยชน์เพื่อตอบแทน เจ้าของผู้แสนดี และยังคงมีน้องๆซึ่งไม่โชคดีเหมือนจันเจาอีกหลายๆตัวซึ่งยังลำบากอยู่ ขอให้น้องได้บ้านใหม่และมีเจ้าของดีดีไวไวนะคะ

ที่มา เบบี้มายด์