จำต้องหอบลูกหลบร่มเงา แม้ตัวจะร้อนสองขาเจ็บเดินไม่ได้

0
381

แม่คือจำเป็นด้วยหรอต้องอธิบายคงจะหาอะไรในโลกเปรียบเทียบกับแม่ไม่ได้จริงๆ ตามสัญชาตญาณแล้วจะเป็นแม่คนหรือแม่สัตว์ต่างก็รักลูกของตัวเอง แม่ไม่ไช่แค่ให้ผู้กำเนิดแต่แม่ทำทุกอย่างเพื่อลูกได้ ไม่ว่าลูกต้องการอะไรแม่ทำให้ได้ทุกอย่างโดยไร้เหตุผล ไม่ว่าจะให้มีกระดาษกี่ร้อยกี่พันแผ่นก็ไม่สามารถเขียนนิยามคำว่าแม่บรรยายออกมาได้หมดสิ้น

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Chailsa SA Parsertsup ได้โพสต์เรื่องราวของสุนัขแม่ลูกอ่อนกับลูกน้อย เธอได้พบเจอสุนัขแม่ลูกอ่อนซึ่งได้คลอดลูกอยู่ข้างถนนใหญ่ซึ่งมีรถสัญจรผ่านไปมาอยู่ตลอด เธอได้ลงไปดูและจึงได้ทราบว่าแม่สุนัขได้มีอาการเจ็บบริเวณสองขาหน้า และเธอได้นั่งเฝ้าลูกของเธอไม่ไปไหนแม้จะตากแดดเธอยังเฝ้าอยู่กลางแดดอันร้อนยามเที่ยง

เธอใช้เงาของตัวเธอกับเสาไฟฟ้าเพื่อให้ร่มเงาลูกของเธอจากแสงแดด ซึ่งเธอเองก็อยากคาบลูกของเธอไปยังบริเวณซึ่งปลอดภัยแต่เธอเองไม่สามารถจะเดินคาบลูกไปได้ เพราะขาของเธอกำลังเจ็บทำได้เพียงนั่งเฝ้าลูกๆของเธออย่างใกล้ชิดหลังจากเรื่องราวได้โพสต์ลงในโลกออนไลน์ ไม่นานได้มีผู้คนมาแสดงความคิดเห็นและต้องการแม่และน้องๆทุกตัวเพื่อดูแลต่อ

ผู้ใช้เฟสบุ๊ก Bong Nong Bow Narongrat ได้ติดต่อเจ้าของโพสต์ไป และขอพิกัดและบริเวณน้องอาศัยอยู่เพื่อจะนำน้องๆไปเลี้ยงดูต่อล่าสุด เธอจึงได้นำแม่สุนัขและลูกน้อยกลับบ้านเธอได้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับน้องๆ ผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัวอาการน้องหมาตอนเช้า แม่หมาสดชื่นกว่าเมื่อวานเยอะเลยคะ แต่ก็ยังลุกขึ้นเดินไม่ได้เค้าพยายามจะลุกขึ้นเดินแต่ขายังทรงตัวไม่ได้

คงต้องกินยาไปซักระยะนึงคะคุณหมอบอกคะว่าขาซ้ายจะกลับมาเดินได้ แต่ขาขวาไม่สามารถใช้งานได้แล้ว เดินได้แค่สามขาส่วนลูกๆก็กินนมได้ปกตินับเป็นบุญของแม่ลูกมากๆ ซึ่งได้บ้านอันแสนอบอุ่นและมีเจ้าของผู้แสนดี ขอขอบคุณผู้ซึ่งโพสต์เรื่องราวของน้อง และผู้ใจดีนำน้องๆไปเลี้ยงดูต่อขอให้พวกท่านมีแต่สิ่งดีดีเข้ามาในชีวิต ขอบคุณนะคะ

ที่มา Chailsa SA Parsertsup