ครอบครัวหนักใจถูกแมวเจ้าถิ่นแวะมาทักทายทุกวันจนเริ่มสนิทเกิดเป็นความรักความผูกพัน

0
233

เมื่อเราได้มีโอกาสไปอาศัยซึ่งถิ่นฐานอื่นใหม่อันไม่ไช่บ้านของเราเอง มันก็เป็นธรรมดาแหละจะมีเจ้าถิ่นเข้ามาสังเกตการณ์ เราทำได้แค่ต้องให้ความเคารพและทำตัวเป็นมิตรต่อเจ้าถิ่น อย่าไปพูดมากต่อปากต่อคำเพราะเดียวจะไม่ได้มีชีวิตได้กินอาหารมื้อต่อไปก็เป็นได้ เพราะเจ้าถิ่นเองไม่ได้มาแค่ตัวเดียวมาซะหลายตัวเลยสงสัยอยากจะมาฟัดก็เราแน่ๆ

เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า นายแมวพเนจร ได้โพสต์ระบายลงบนโลกออนไลน์ ซึ่งเขาเองได้ย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่ และเขาเองรู้สึกไม่ปลอดภัยซึ่งมีน้องแมวเจ้าถิ่นได้เข้ามารบกวนเขา บ้างก็เข้ามาเดินตรงระเบียงหน้าต่างเพื่อสังเกตการณ์ บางครั้งก็เดินเข้ามาในบ้านของเขาโดยไม่ขออนุญาต แต่อดห่วงไม่ได้เพราะเขาเองก็มีลูกสาว

มีวันหนึ่งน้องแมวเจ้าถิ่นได้แอบเข้าไปนอนในห้องลูกสาวของเขาโดยไม่ได้รับอนุญาต พวกเขาเองรู้สึกไม่ปลอดภัยเกี่ยวกับน้องแมวเจ้าถิ่นซึ่งได้ทำกับเขา เขาเองทำอะไรไม่ได้เพราะน้องแมวเจ้าถิ่นอาศัยมาก่อนเขา ทำได้แค่ปล่อยเลยตามเลย เวลาผ่านไปไวอย่างกับโกหกครอบครัวของเขาได้รู้สึกชินกับน้องแมวเจ้าถิ่นแล้ว

น้องแมวจะเข้ามาในบ้านจะมานอนกับลูกสาวเขา แม้กระทั่งเข้ามากินข้าวเย็นด้วยกันก็เป็นเรื่องปกติไปแล้ว ก็ดีเหมือนกันเราไม่ต้องเลี้ยงแมวก็มีเแมวเข้ามาให้เราเล่นอยู่ทกวัน ตัวเขาเองรู้สึกดีใจมากเพราะเขาไม่ได้เลี้ยงแมวไว้ แต่ก็ยังมีแมวมาให้เล่นด้วยทุกวันซึ่งน้องน่ารักทุกตัวนับเป็นโชคดีจริงๆ 

พวกเรารู้สึกผูกพันกับน้องแมวเจ้าถิ่นและหลงรักเข้าให้แล้ว เราต้องรู้จักให้เกียรติเจ้าถิ่นไว้เพราะเขาอยู่มาก่อน โดยเฉพาะเจ้าถิ่นเเมว เพราะเราเองคงไม่อยากมีเรื่องกับเจ้าถิ่นแมวหรอก เพราะน้องๆก็ดูเก๋าไม่ไช่เล่นๆ เราต้องทำตามเจ้าถิ่นบอกเขาต้องการอะไรก็ให้เขาไปอย่าไปขัด แล้วเราจะได้มีชีวิตอยู่เป็นทาสแมวต่อไป

ที่มา นายแมวพเนจร