หนึ่งชีวิตน้อยๆ ต้องยืนลำพังท่ามกลางสายฝน ได้แต่ส่งเสียงร้องเรียกหาแม่หนูอยู่ไหน

0
240

หนึ่งชีวิตตัวน้อยๆช่างน่าสงสารเหลือเกินถ้าไม่มีใครไปพบ จะอยู่จะกินยังไงคนเทไม่รู้จิตใจทำด้วยอะไรน้องช่วยเหลือตัวเองยังไม่ได้ นับวันยิ่งเพิ่มมากขึ้นจนไร้ซึ่งแนวทางแก้ไขภาพเคยคุ้นตา หมาแมวไปคุ้ยขยะหาเศษอาหารกินเพื่อประทังชีวิต หรือเร่ร่อนเดินอยู่ข้างถนนแล้วรถชน เมื่อไหร่การเทสัตว์จะหมดไปจากสังคมไทยมันคงเป็นแค่ฝันซึ่งไม่มีวันเกิดขึ้นจริงตราบใดยังมีมนุษย์ไร้ซึ่งจิตใจอยู่

เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Narongrit riabtawee ได้โพสต์เรื่องราวลงบนโลกออนไลน์ ในขณะเจ้าของโพสต์กำลังขับรถผ่านเข้าไปถึงเส้นทางบริเวณป่าละเมาะ เจ้าของโพสต์ได้พบกับน้องแมวซึ่งกำลังยืนอยู่ข้างป่าและยืนตากฝนอยู่ คิดว่าเจ้าของคนเก่าน้องน่าจะเอาน้องมาเทไว้ข้างป่าแน่ๆน้องคงไปไหนไม่เป็น เจ้าของโพสต์จึงได้จอดรถและเดินเข้าไปดู 

น้องแมวน้อยได้ส่งเสียงร้องให้โดยไม่มีอาการหวาดกลัวแม้แต่น้อย เจ้าของโพสต์เห็นครั้งแรกแล้วรู้สึกสงสารเพราะแมวน้อยยังไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จะหาอาหารกินยังไงถ้าตัวเองไม่เข้าไปพบจะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตน้อยๆของน้อง เจ้าของโพสต์จึงได้นำน้องขึ้นรถกลับมาด้วย สภาพน้องหนาวสั่นเปียกปอนไปหมดทั้งตัว น้องคงยังไม่รู้ความแม้กระทั่งฝนตกต้องหลบฝนยังไม่รู้เลย

เจ้าของโพสต์จึงได้ถ่ายรูปคู่กับน้องและได้นำรูปโพสต์ลงเฟสบุ๊กส่วนตัว โดยใช้แคปชั่นเจอน้องอยู่กลางป่าไม่รู้ใครเอามาเทถ้าไม่เอากลับบ้านด้วยคงไม่ดีแน่นอน ตัวผอมมากผมเลยเก็บเอาน้องมาเลี้ยงช่วยกันตั้งชื่อให้หน่อยครับหลังจากโพสต์ลงไปไม่นานมีผู้คนมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็นและช่วยตั้งชื่อให้น้องเช่น ใบบุญ ส้มส้ม นำโชค บุญรอดชื่อต่างๆนาๆ

นับว่าเป็นความโชคดีของน้องมากซึ่งคุณ ณรงฤทธิ์ ได้ไปพบเจอเข้า ถ้าไม่พบก็คงอดอยากผอมแห้งหรือไม่ก็คงถูกสัตว์อื่นกระทำแน่ๆ ขอขอบคุณคุณณรงค์ฤทธิ์ ได้ช่วยเหลือน้องแมว ขอให้คุณได้พบเจอแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตหวังว่าน้องแมวจะให้โชคพ่อใหม่ตัวเองนะคะ โตมาคงน่ารักแน่ๆอย่าดื้ออย่าซนน่ะลูกเป็นเด็กดีน่ะคะ

ที่มา Narongrit riabtawee