อย่างน้อยยังมีคนดีเหลืออยู่ แม้ตัวเองจะไม่ได้ทำ แต่ยังหยิบยื่นมือเข้ามาช่วย โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ

0
344

ทุกคนเกิดมาย่อมมีชะตากรรมไม่เหมือนกันจะเป็นคนหรือเป็นสัตว์ ต่างต้องรักชีวิตของตัวเองทุกครั้งเมื่อเราได้พบเจอสัตว์ถูกรถชนอยู่ข้างถนน เราจะรู้สึกไม่ดีเลยทุกครั้งเพราะเราช่วยอะไรไม่ได้มันคงเป็นชะตากรรมซึ่งได้กำหนดชีวิตพวกของพวกเขาเอาไว้เราคงทำได้เพียงทำบุญอุทิศส่วนกุศล กรวดน้ำสวดมนต์แผ่เมตุตาให้กับพวกเขาเราคงทำอะไม่ได้มาก หวังว่าผลบุญอันซึ่งเราทำให้ พวกเขาคงจะได้รับมัน

เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Arisa Koomjaroen ได้โพสต์ลงในโลกออนไลน์เรื่องน้องหมาจรซึ่งถูกรถชน เจ้าของโพสต์ได้พบเจอเข้า ในขณะเธอได้ขับรถอยู่เธอได้เข้าไปช่วยเหลือและนำส่งโรงพยาบาลสัตว์แพทย์ได้ทำการรักษา น้องและได้บอกกับเธอว่าน้องขาหลังสองข้างหัก จนไม่สามารถกลับไปเดินได้ตามปกติ

เธอรู้สึกสงสารซึ่งเธอเองไม่สามารถช่วยเหลือน้องได้ เพราะเธอเองก็ไม่มีกำลังจะจ่ายค่ารักษาให้น้องเธอได้โพสต์ขอความช่วยเหลือ มีผู้คนจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมายต่างๆนาๆ และมีผู้ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลน้องและนำน้องไปเลี้ยงดูต่อ 

ขอขอบคุณคุณณรงค์เดช ทิพย์รักษ์ ซึ่งได้จ่ายค่ารักษาให้น้องและนำน้องไปอุปการะต่อขอให้ท่านมีแต่ความสุขความเจริญมีน้องหมาหลายตัวซึ่งเคยโดนรถชน จะมีสักกี่ตัวซึ่งโชคดีมีคนช่วยเหลือดูแล สัตว์เขาก็รักชีวิตเขาเหมือนกันอยากฝากถึงผู้ใช้รถใช้ถนนได้โปรดขับรถอย่างระมัดระวัง เพราะนับวันสัตว์ถูกเทมากขึ้นเรื่อยๆตามสองข้างทาง พวกน้องอาจจะกำลังรอเจ้าของอยู่ 

ถ้าเราได้ทำพลาดแล้วก็ขอให้แสดงความรับผิดชอบเพราะพวกเขาเองก็มีชีวิตมีหัวใจเหมือนกันกับพวกเรา ถ้าเราไม่อยากให้เหตุการณ์เกิดขึ้นอีก เราก็ต้องช่วยกันดูแลสัตว์เลี้ยงของตัวเองให้ดีไม่ให้มาวิ่งเล่นข้างถนน เพราะถ้าได้เกิดขึ้นมาแล้ว เราเองคงจะรู้สึกผิดไปตลอดชีวิต

ที่มา Arisa Koomjaroen