สุนัขโวย เบื่ออาหารเม็ดอยากกินอาหารเส้นบ้าง หลังจากได้ลองกินครั้งแรกก็เริ่มติดใจ

0
218

สุภาษิตไทยได้บอกไว้อย่าฝากปลาย่างไว้กับแมว และอย่าฝากมาม่าไว้กับลาบาดอร์เช่นกัน คงจะได้เห็นแต่ชามเปล่าไร้ซึ่งเส้นมาม่าแน่ๆ ดังเรื่องราวซึ่งจะนำเสนอต่อไป ฝากท่านผู้ปกครองน้องไว้เป็นบทเรียนละกัน ถ้าจะออกไปไหนก็อย่าปล่อยให้น้องต้องหิวหรือถ้าคุณจะออกไปไหนต้องหากับข้าวไว้ให้น้องกิน คุณคงไม่อยากกลับมาแล้วต้องมาเจียวไข่ หรือต้องมาทำอาหารกินเองสินะ

เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า khamheang Bantwan ได้โพสต์เรื่องราวของตัวเองลงในโลกออนไลน์ ผู้โพสต์ได้โทรสั่งผัดมาม่าเจ้าประจำแสนอร่อยไว้เพื่อจะได้กินอย่างเอร็ดอร่อย แต่ดันมีงานด่วนต้องได้ทำเธอจึงได้เอาผัดมาม่าของเธอวางไว้บนโต๊ะ และเธอจึงออกไปทำธุระพอเธอออกไปได้ไม่นาน 

ลาบาดอร์ลูกรักของเธอได้จ้องมองกล่องมาม่าและน้องเองจึงรู้สึกถึงกลิ่นอันหอมหวนของมัน น้องจึงได้แกะกล่องผัดมาม่าดู พอแกะเสร็จลาบาดอร์ได้คิดว่าสิ่งตัวเองได้เห็นคืออะไร มันทำไมแปลกจากอาหารเม็ดซึ่งตัวเองได้กินทุกวัน ไม่นานผัดมาม่าแสนอร่อยก็หมดไปไม่นานก็มีเสียงเปิดประตูดังขึ้น

ลาบาดอร์ตกใจทำอะไรไม่ถูกทำได้เพียงทำตัวให้เป็นปกติ แม่น้องเดินเข้ามาพร้อมความตกใจ เธอได้จ้องมองมาม่าของตัวเอง และกล่องเปล่าซึ่งไร้แม่กระทั่งเศษผัก เธอชำเลืองไปเห็นลูกรักของตัวซึ่งกำลังทำหน้าตาน่าสงสารอยู่ พร้อมหลักฐานเศษมาม่าติดอยู่ขอบปาก 

ซึ่งน้องเองเก็บหลักฐานไม่หมด และยอมจำนนต่อหลักฐาน ผู้ปกครองของน้องได้ลงโทษลูกรักของเธอด้วยการ ลดข้าวลดอาหาร ลดพาไปวิ่งเล่นน่าสงสารน้องจังน้องคงเบื่ออาหารเม็ดอยากจะลองกินอาหารเส้นดูบ้างสินะน้องคงจะชอบและอร่อยมากจริงๆ ต่อไปแม่ของน้องคงจะเอาม่ามาให้กินทุกวันก็เป็นได้

ที่มา khamheang Bantwan