สนัขคู่แม่ลูกยังเฝ้าคอย เจ้าของซึ่งนำตัวเองมาปล่อย และยังคงรออยู่ตรงเดิมหวังว่าพวกเขาแค่ลืมพวกเราไว้

0
296

ได้แต่เฝ้ามองรถผ่านไปผ่านมากี่คันแล้วกี่คันเล่าก็ไม่มีวี่แววแม้แต่เงา อากาศอันหนาวเหน็บยามค่ำคืนก็ยังเฝ้าคอยรออยู่แห่งหนเดิมไม่เคยคิดจะไปไหน และไม่เคยคิดจะท้อแท้จะรอเจ้าของกลับมารับตัวเองกับลูก แม้จะรออย่างไร้ความหวัง ได้แค่ปลอบลูกน้อยของตัวเองอย่าร้องพวกเขาไม่ได้เทเราแค่พวกเขาลืมพวกเราไว้

เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Sao kusuma ได้โพสต์เรื่องราวลงเฟสบุ๊กเกี่ยวกับ สนัขแม่ลูกสองชีวิตซึ่งโดนเทไว้อยู่ข้างถนนเป็นเวลาหลายวัน ทุกๆวันมีผู้คนสัญจรไปมาก็ได้พบเจอสนัขแม่ลูกยืนมองรถผ่านไปผ่านมาอยู่อย่างเดิมเป็นเวลาหลายวัน เจ้าของโพสต์รู้สึกสงสาร จึงได้นำอาหารมาให้น้องกินทุกๆวัน พอน้องหมากินอิ่มท้องแล้วสองแม่ลูกก็จะไปรอเจ้าของเดิมอยู่แห่งเดิมอีกไม่ไปไหนพวกเขาทำแบบเดิมอยู่ทุกๆวัน

เจ้าของโพสต์เกรงว่า น้องหมาจะถูกรถชนและเธอเองก็ไม่สามารถจะนำน้องหมากลับไปเลี้ยงดูต่อได้ จึงได้แค่โพสต์ขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานเกี่ยวข้อง เพื่อให้น้องได้มีบ้านหลังใหม่มีผู้คนมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ของเธอ บ้างก็อยากนำน้องไปเลี้ยงต่อแต่ติดเรื่องระยะทาง 

บ้างก็ช่วยเหลือด้วยการเรื่องค่าอาหารให้ แต่ยังไม่มีหน่วยงานเกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือเสองแม่ลูกเลยพวกเขาก็ยังเดินวนอยู่ถนนแห่งเดิมทุกๆวัน แต่ลูกสนัขมีความซุกซนมากชอบวิ่งเล่น เกรงว่าสักวันคงไม่รอดแน่ๆ เจ้าของโพสต์จึงหาวิธีจับลูกของนางแต่ก็ยังจับไม่ได้ เพราะน้องหวาดกลัวมากใครอยู่ใกล้ๆ

ฝากช่วยเอาบุญน้องหมาแม่ลูกทีคะเพราะทำอะไรไม่ได้จริงๆ ฝากผู้ใจบุญด้วยนะคะ พวกเขาน่าสงสารมากลูกก็กำลังดื้อวิ่งไปวิ่งมาข้างถนนรถก็เยอะไม่รู้อนาคตสองแม่ลูกจะเป็นยังไงต่อ แต่ได้แค่หวังต้องมีสักวันน้องคงจะได้บ้านหลังใหม่ มีเจ้าของผู้แสนดีและรักน้อง ขอให้น้องได้บ้านใหม่เร็วๆนะคะ

ที่มา Sao kusuma