น้องหมาผู้สื่อสัตย์ ขอติดส่อยห้อยตามไปกับพ่อทุกหนทุกทาง เพื่อจะปกป้องพ่อให้ปลอดภัย

0
187

ความสุขเล็กๆน้อยๆของสนัขบ้านๆตัวหนึ่ง น้องไม่ต้องการจะมีของเล่นเยอะๆ น้องไม่ต้องการให้เจ้าของพาไปอาบน้ำตัดขน หรือแม้กระทั่งนอนในห้องแอร์เย็นๆเหมือนน้องหมาตัวอื่น ซึ่งสิ่งเดียวน้องต้องการก็คือ การได้ไปทุกๆแห่งมีพ่อพาน้องไป ถึงจะไกลแค่ไหนอากาศจะร้อนมากแค่ไหนน้องก็ไม่เคยบ่น ขอแค่น้องได้ติดตามพ่อไปด้วยทุกทาง

เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Sakon jekokgord ได้โพสต์เรื่องราวลงในออนไลน์ ของเฉาก๋วยน้องหมาของตัวเอง เจ้าของโพสต์เล่าว่าเฉาก๋วยเป็นสนัขสื่อสัตย์และเชื่องมาก เวลาผมขับรถน้องจะวิ่งมางับดึงกางเกงเพื่อจะขอไปด้วยทุกครั้ง ผมเองก็ขัดไม่ได้ก็ต้องจำใจยอมในความน่ารักไร้เดียงสาของน้อง เฉาก๊วยเป็นหมาซึ่งน้องชอบนั่งรถมาก 

น้องจะนั่งนิ่งตลอดเวลา น้องชอบขอตามพ่อมาทำงานด้วยทุกวัน หรือวันใดผมไม่ได้ไปทำงานเฉาก๋วยก็จะเดินตามผมไปตลอดนอนเฝ้าอยู่ข้างผมทั้งวันมีผู้คนมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความน่ารักและความอยากเที่ยวของเฉาก๋วย บ้างก็เข้ามาชื่นชมในความน่ารักของน้อง

บ้างก็ห่วงน้องเกรงน้องชอบเที่ยวจะติดโควิดเอา คำว่าความสุขแท้จริงแล้วไม่จำเป็นต้องมีชีวิตสวยหรูอยู่อย่างสุขสบาย แต่ความสุขแท้จริงคือการได้อยู่กับสิ่งเรารัก น่าอิจฉาเฉาก๋วยมากซึ่งได้ค้นพบความสุขอันแท้จริง อันมีพ่อซึ่งไปไหนพาไปด้วยเสมอ

แต่เมื่อเปรียบกับคนแล้วบางคนยังไม่มีโอกาสใช้ชีวิตอย่างมีความสุขแบบเฉาก๋วยบ้างเลย เรื่องราวของเฉาก๋วยคงจะเป็นบทเรียนให้กับใครหลายๆไม่มากก็น้อยซึ่งยังหาความสุขในชีวิตประจำวันยังไม่เจอ ขอให้ทุกคนค้นพบและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเหมือนน้องเฉาก๋วยกันนะครับ

ที่มา Sakon jekokgord