หมดรักแล้วก็นำมาเทไว้ข้างถนน ยังคงเดินต่อไป หวังว่าสักวันจะเจอทางกลับบ้าน

0
1153

พออยากเลี้ยงก็แค่ควักเงินออกมาสักหมื่นและซื้อมา เชยชมในความน่ารักพอเบื่อน้องแล้วก็แค่นำน้องมาเทไว ไร้ซึ่งความเมตตาปราณี น้องทำอะไรผิดถึงต้องมาเทน้อง กี่ตัวแล้วกี่ตัวเล่าถูกนำมาเทไว้เมื่อไหร่นิสัยการเทสุนัขจะหมดไปจากสังคมไทย มันไม่ยุติธรรมกับพวกเขาจริงๆ ซึ่งต้องมายอมรับโชคชะตาซึ่งพวกเขาไม่รับรู้อะไร

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Somjate krataythong ได้โพสต์เรื่องลงในโลกออนไลน์ เรื่องของตัวเองซึ่งได้เก็บสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้มาเลี้ยง ซึ่งเจ้าของเก่านำมาเทไว้ข้างทางขณะเจ้าของโพสต์ขับรถอยู่ได้พบเจอน้องเขาข้างทาง น้องกำลังเดินไปเรื่อยๆไม่มีจุดหมาย น้องคงอยากหาทางกลับบ้าน

เจ้าของโพสต์ได้จอดรถและนำน้องขึ้นมาบนรถ เจ้าของโพสต์ตามหาเจ้าของคนเดิมของน้องและรู้สึกแผลกใจมากซึ่งใครกันทำไมกล้านำไซบีเรียนมาเทกันได้ลงคอ ไม่นานเจ้าของสุนัขก็ได้ติดต่อกลับมา โดยคุณป้าไม่สามารถจะเลี้ยงน้องต่อไปได้เลยนำมาเทไว้ข้างทาง

เจ้าของโพสต์รู้สึกสงสารและอยากนำมาเลี้ยงต่อ คุณป้าเลยยกน้องให้ แต่เจ้าของโพสต์ไม่มีความรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงสุนัขพันธุ์เลย และได้โพสต์ถามเพื่อนๆในโลกออนไลน์มีผู้คนมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็นและให้ความรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงสุนัขไซบีเรียนฮัสกี้

ยินดีต้อนรับสู่โลกแห่งความบันเทิงนะคะ เพราะน้องพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ดื้อสุดๆ หวังว่าเจ้าของโพสต์จะดูแลน้องเป็นอย่างดีและน้องก็อย่าดื้อเป็นเด็กดีของเจ้าของใหม่ น้องน่ารักขนาดทำไมเทน้องลงได้ไง ไช่ว่าสุนัขจรจะโชคดีเหมือนน้องฮัสกี้เสมอไป ยังมีน้องหมากี่ร้อยกี่พันตัวซึ่งยังรอผู้ใจดีนำไปเลี้ยงดูต่อ พวกเขายังรอบ้านใหม่อันแสนอบอุ่นจากพวกคุณอยู่เสมอ

ที่มา Somjate krataythong