สองสุนัขยังคงเฝ้ารอชูคอคอยอยู่ทุกวันอย่างไร้วี่แวว ด้วยความจำเป็นเจ้าของเดิมถึงได้ลาจากไป

0
301

ยังคงตั้งหน้าตั้งตาเฝ้ารอ กี่ค่ำคืนแล้วซึ่งไร้วี่แววแม้กระทั่งได้กลิ่นอันคุ้นเคย ของเจ้าของพวกเขาคงไม่กลับมาเล่นหยอกล้อ ไม่กลับมาพาไปวิ่งเล่นอีกต่อไปแล้ว แต่น้องก็ยังจะรอต่อไป ถึงแม้ความหวังมันคงจะไม่ทำให้ครอบครัวอันแสนอบอุ่นกลับมาอย่างพร้อมหน้าอีกครั้งช่างน่าเศร้าเพราะความจำเป็นเลยต้องลาจาก


ผู้ใช้เฟซบุ๊ก จิตราภรณ์ เดชผล ได้นำเรื่องราวบนโลกโซเชียลเกี่ยวกับน้องหมาสองตัว ซึ่งเจ้าของได้เทไว้ก่อนพวกเขาจะย้ายออกไปอาศัยอยู่บ้านหลังใหม่ โดยไม่เอาสุนัขที่ตัวเองเลี้ยงไว้กลับไปอยู่ด้วยเจ้าของโพสต์ได้ช่วยเหลือน้องสนัขทุกวัน ด้วยการเอาอาหารและน้ำมาให้ น้องหมาเมื่อได้ยินเสียงคนเดินมาแต่ใกล้

น้องก็จะส่งเสียงเห่า และทำท่าดีใจ น้องหมาคงคิดว่าเป็นเจ้าของตัวจะกลับมา เจ้าของโพสต์อยากนำน้องๆ กลับไปเลี้ยงต่อ แต่ติดด้วยเหตุผลหลายอย่าง เพราะอิสลามไม่สามารถนำเลี้ยงหมาได้ คงทำได้แค่นำอาหารมาให้น้องๆทุกวัน เจ้าของโพสต์รู้สึกสงสารในตัวน้องๆซึ่งยังรอเจ้าของเดิมอยู่ทุกวัน

เจ้าของโพสต์จึงได้โพสต์หาบ้านใหม่ให้กับน้องเพื่อน้องได้เจ้าของดีๆ น้องหมาสองตัวจะได้มีความสุขถึงแม้ว่าน้องๆ สองตัวจะอยู่ด้วยกันมานานแล้วก็ตาม ถ้าพวกเขาจะได้แยกจากกันแล้วได้เจอครอบครัวใหม่ก็คงจะดีกว่าที่เป็นอยู่มีผู้คนมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความซื่อสัตย์ของน้องหมา

ซึ่งตั้งหน้าตั้งตารอคอยเจ้าของผู้ไม่มีวันกลับมา และไม่นานก็มีผู้ใจดีได้ติดต่อ นำน้องหมาไปเลี้ยงดูแลต่อ นับเป็นบุญของน้องหมาซึ่งได้บ้านหลังใหม่ครอบครัวใหม่ และอยากขอขอบคุณผู้ใจดีซึ่งนำน้องมาไปอุปการะเลี้ยงดูต่อ ขอให้ชีวิตพบเจอแต่ความสุขและพบเจอแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต

ที่มา จิตราภรณ์ เดชผล