เมื่อน้องเหมียวกลัวฉีดวัคซีน คุณหมอจึงได้อาสาขอพาเพื่อนซี้ตัวเขียวมาฉีดเป็นเพื่อนด้วย

0
179

ตอนคุณเด็กๆ ใครเคยกลัวเข็มฉีดยาบ้างไหมเชื่อเลยหลายๆคนที่กลัวเข็มฉีดยาเห็นถึงกับต้องเข่าทรุดลงไปนอนกับพื้นออกอาการงอแงไม่อยากจะฉีด ไม่ต่างกับน้องเมี๊ยวน้อยซึ่งครอบครัวพาไปฉีดวัคซีน เราไปดูปฏิกิริยาของน้องเมี๊ยวกันน้องคงจะกลัวเข็มเหมือนพวกเรา หรือถ้าไม่กลัวเราคงต้องอายน้องแน่ๆ


เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ หน้าแมว ได้รับอนุญาตให้นำเรื่องราวของครอบครัว Samantha smart ลงโลกออนไลน์ ด้วยคนในครอบครัว ได้ยินเสียงแมวร้อง อยู่แถวบ้านของพวกเขาได้ตัดสินใจออกไปดูและได้พบกับเมี๊ยววน้อยผู้น่ารัก พวกเขาหลงรักเมี๊ยวน้อยตั้งแต่แรกเห็น ได้ตัดสินใจที่จะเลี้ยงมัน

โดยตั้งชื่อน้องว่า Ponyo และได้มองของขวัญเพื่อต้อนรับสมาชิกใหม่ให้กับน้องเมี๊ยว ตามธรรมเนียมตะวันตก โดยพวกเขาได้มอบตุ๊กตา มังกรสีเขียว ซึ่ง Ponyo พอใจและตกหลุมรักกับของขวัญมาก ไม่ว่าจะไปที่ไหน ponyoก็จะนำ มังกรเขียวไปด้วยเสมอวันหนึ่งครอบครัวของponyo ได้พาไปพบสัตวแพทย์เพื่อฉีดวัคซีนแต่ponyo ไม่ยอมให้ฉีดเลย

สงสัยน้องคงกังวลและกลัว สัตวแพทย์ได้เหลือบไปเห็นตุ๊กตามังกรเขียวที่ ponyo นำมาด้วยพวกเขาได้ออกอุบาย เพื่อจะให้ ponyo ยอมได้โดยดี พวกเขาได้จับมังกรเขียวมาฉีดยา ponyo สังเกตุเห็นเพื่อนรักฉีดยาและแล้ว ponyo ก็ยอมให้ฉีดยาแต่โดยดีโดยไม่มีอาการดื้อใดๆ

ในความคิดของเจ้า ponyo ตุ๊กตามังกรเขียวคือเพื่อนของตัวเองซึ่งมีกันและกันร่วมความทรงจำดีต่อกัน ให้ไว้ได้เกี่ยวกับคำว่าเพื่อน ไม่ว่าเพื่อนจะทำอะไร จะไปไหน ก็ต้องมีกันและกัน เพื่อนไม่มีวันจากไปไหน ถึงแม้วันไหนลำบากยังจะมีเพื่อนอยู่ข้างกันเสมอ ไม่ไปไหน

ที่มา หน้าแมว