ความรักของผู้เป็นแม่แม้ตัวจะไร้เรี่ยวแรงยังเดินหา แม้ไร้ใครเขาจะให้ข้าวปลายังเฝ้าเดินหาให้ลูกได้อิ่มท้อง

0
237

ถึงจะเป็นคนหรือเป็นสัตว์เมื่อได้เป็นแม่แล้วต่างก็รักลูกน้อยของตัวเอง ถึงแม้ว่าในทุกๆวันจะลำบากมากแค่ไหนก็ตาม ต้องอดมื้อกินมื้อหรือไม่ได้กินอะไรเลย เธอต้องการให้ลูกน้อยของเธอได้กินอยู่สบายได้มีชีวิตรอดต่อไปซึ่งเป็นความต้องการแม่ของทุกคน ไม่มีอะไรในโลกจะเทียบเทียมเท่ากับความรักซึ่งแม่มีให้ต่อลูกได้

เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Rattikarn Singwong ได้โพสต์เรื่องราวลงบนโลกออนไลน์ของสุนัขแม่ลูกอ่อนกับลูกน้อยกว่าหกชีวิต เธอกำลังให้นมลูกของตัวเอง แม้ตัวเธอเองแทบไม่มีแรงจะยืนร่างกายเธอผอมเธอคงไร้น้ำอาหารเป็นเวลาหลายวันแล้ว แต่เธอก็ยังยืนให้นมลูกของเธอต่อโดยไม่ได้กินอะไรเลย

ผู้โพสต์ได้เห็นเขาเลยรู้สึกสงสารและได้นำเรื่องราวของเธอโพสต์ลงในโลกออนไลน์ มีผู้คนมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็นกับความรักซึ่งแม่มีให้กับลูก บ้างก็นำมาเปรียบเทียบกับคนบ้างบ้างก็อวยพรให้คนเลี้ยงน้องต่อเจริญมั่งมี ซึ่งผู้โพสต์ก็ได้นำแม่สุนัขไปทำหมั้น และเปิดให้ผู้ใจบุญส่งอาหารมาให้น้อง

ไม่นานก็มีผู้ใจบุญมากมายได้ส่งค่าอาหารและส่งอาหารให้น้องหมา เพราะน้องหมาตัวเล็กซึ่งสามารถเลิกจากการกินนมแม่ได้แล้วขอบคุณเจ้าของโพสต์ และผู้ใจบุญทุกคนซึ่งได้ช่วยเหลือสุนัขแม่ลูกอ่อนและลูก ถ้าเกิดไม่มีใครช่วยสุนัขตัวเล็กไปซึ่งกำลังโต ในอนาคตพวกเขาจะเป็นยังไงหรือไม่คงจะต้องเร่ร่อนไปเรื่อยๆไม่มีวันจบ

นับเป็นความโชคดีของน้องหมาและแม่จริงๆ ซึ่งได้บ้านใหม่และมีครอบครัวใหม่ที่แสนดีคอยเลี้ยงดูแล โตมาลูกต้องทำตัวและคอยช่วยเหลือเจ้าของและต้องซื่อสัตย์ต่อเจ้าของ ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจบุญมีเมตตาได้รับพวกเขาไปเลี้ยงถือเป็นบุญกุศลใหญ่ต่อชีวิตพวกเขาซึ่งได้อยู่บนโลก

ที่มา Rattikarn Singwong