สาวกุมขมับหลังพูดลอยๆก่อนจะถึงหน้าบ้านบอกอยากจะเลี้ยงแมวอีกสัก 5 ไม่ทันขาดคำลอยมาทันใจ

0
171

หญิงสาวได้รับขอบขวัญจากสวรรค์เมื่อตัวเองได้นึกมาขึ้นเล่นๆว่าอยากจะเลี้ยงแมวสักห้าตัว ทันใดแล้วสวรรค์ก็ประทานพรให้กับเธออย่างสมใจหวังนับได้ว่าเป็นความโชคดีของเธอ ไม่เคยคิดว่าเธอจะได้พรเร็วแบบไม่ทันได้เตรียมตัว เขาเรียกว่าสมดั่งใจปรารถนาจริงๆ ขอยั่งไงได้ยั่งงั้นเลย

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Tangkwa Thanthadilok ได้โพสต์เรื่องราวของเธอลงในโลกออนไลน์ เธอได้พูดลอยๆขึ้นว่าเธออยากเลี้ยงแมวสักห้าตัวเพื่อจะเอาไว้เป็นเพื่อน ทันใดเธอก็ได้พบกับสิ่งซึ่งหวังไว้ ซึ่งเธอขับรถเพื่อกำลังจะเลี้ยวเข้าบ้าน ทันใดหางตาของเธอได้สังเกตุเห็นน้องแมวเด็กหลายตัวนั่งอยู่ข้างถนน

เธอจอดรถทันทีและเดินตรงเข้าไปหาน้องแมว แต่แล้วก็ไม่ได้ง่ายอย่างเธอคิดไว้เพราะน้องแมวมีอาการกลัวและได้วิ่งหนี เธอพยายามจะจับน้องเเมวเพื่อจะนำมาเลี้ยงแต่น้องแมววิ่งเร็วมาก กว่าเธอจะจับได้เอาซะเหนื่อยไม่ไช่เล่น เธอสังเกตุเห็นกระสอบอยู่ข้างๆ ซึ่งคิดว่าเจ้าของคนเดิมจะนำน้องใส่กระสอบมาเพื่อให้น้องไม่สามารถจำทางกลับบ้านได้

เธอได้จับน้องแมวนำมาใส่กระสอบเพื่อจะได้เอากลับบ้านไปเลี้ยงดูแลต่อและจะตั้งชื่อให้แต่ละตัวในวันรุ่งขึ้น เธอเหนื่อยมากกับการวิ่งไล่จับน้องๆ มีผู้คนมากมายต่างก็เข้ามาชื่นชมเธออย่างมากในความดีของเธอบ้างก็ช่วยตั้งชื่อน้องๆให้ บ้างก็บอกว่าเป็นบุญของเหมียวน้อยห้าตัวซึ่งได้เจอผู้จิตใจดีมีเมตตาอยากจะเลี้ยงแมวอย่างเธอ

หลายคนต่างตั้งหน้าตั้งตารอว่าเหมียวน้อยห้าตัวโตขึ้นจะน่ารักน่าขนาดไหน สงสัยพอชินกับบ้านหลังใหม่แล้วคงจะวิ่งเล่นกันทั่วบ้านสินะ ขอให้เหมียวน้อยห้าตัวโตขึ้นเป็นเด็กดีน่ารักเชื่อฟังแม่ซึ่งเก็บมาเลี้ยงและอย่าดื้อน่ะลูก พูดไว้สั้นๆว่าเร็วกว่าอาหารตามสั่งก็ขอแมวละจ้า

ที่มา Tangkwa Thanthadilo