ถูกเขาขังในห้องเช่านานร่วม 2 เดือนด้วยจข.เจ็บหนักแม้ญาติมารับแต่เขาไม่เอากลับไปด้วย

0
281

คำว่าอิสระภาพไม่ว่าจะเป็นคนหรือว่าเป็นสัตว์ต่างก็มีสิทธิและต้องการจะมีมัน ไม่มีผู้ใดหรอกอยากจะโดนจองจำในกรอบสี่เหลี่ยมคับแคบ มันคงจะเหงาและอ้างว้างเดียวดายเมื่อมองไปรอบข้างไม่พบเจอผู้ใด มันคงจะมีแต่ผนัง และความเงียบสงบไม่มีแม้กระทั่งเสียงพูดเสียงหัวเราะ คุ้นเคยและได้ยินทุกๆวัน

ผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า วันเพ็ญ หอมหา ได้โพสต์เรื่องราวลงในโลกออนไลน์ พบเจอกับน้องหมาพันธุ์บางแก้วซึ่งถูกขังไว้ในบ้านเป็นเวลานานกว่าสองเดือน ซึ่งคิดว่าเจ้าของน้องหมาได้เป็นผู้ป่วยติดเตียงและไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ญาติได้นำตัวเจ้าของไปรักษาและปล่อยน้องหมาทิ้งไว้อยู่ในบ้านอย่างโดดเดี่ยว ทุกๆวันน้องหมาจะส่งเสียงดังเพื่อขอความช่วยเหลือ

จนเจ้าของโพสต์ได้พบเจอเข้าซึ่งน้องหมามีนิสัยไม่เป็นมิตร เนื่องมาจากถูกขังไว้เป็นเวลานาน เจ้าของโพสต์ไม่สามารถนำน้องมามาเลี้ยงต่อได้ ทำได้เพียงแค่นำอาหารส่งลอดผ่านบริเวณช่องหน้าต่าง โดยเอาไม้ยาวๆคีบและส่งให้น้อง คงอยากออกไปวิ่งเล่นได้เล่นสนุกกับเพื่อนๆ และใช้ชีวิตเหมือนเดิมอย่างเคยเป็น แต่เจ้าของโพสต์ทำอะไรไม่ได้ นอกจากจะเฝ้ามองและคอยช่วยเหลือดูแลน้องหมาอยู่ห่างๆ

คุณ พรีบุญ เจริญวัยประธานกรณ์โฮปไทยแลนด์ ได้ทำการติดต่อประสานงานหน่วยงานผู้เกี่ยวข้องเจ้าของโพสต์ได้ให้รายละเอียดและพิกัดของน้องหมา ปัจจุบันได้นำน้องหมาและทำการช่วยเหลือ ส่งต่อไปรักษาโรงพยาบาลสัตว์ น้องมีอาการเหงือกซีด แต่อาการไม่น่าเป็นห่วง

เพราะน้องคงจะอ้างว้างมาก น้องจะต้องทนถูกขังอยู่ในบ้านซึ่งไร้ผู้เป็นพ่อเป็นแม่แม้จะมองไปทางไหนก็คงจะไม่มีใครและเงียบสงบซ้ำยังไร้อิสระจะให้ไปวิ่งเล่นไม่เห็นเดือนเห็นตะวัน แต่น้องก็ผ่านมาได้ก็คงจะเป็นบุญของน้องมากน้องได้มีอิสระภาพใหม่แล้ว และเราเองก็ขอให้น้องอยู่กับเจ้าของใหม่ด้วยความซื่อสัตย์และอย่าให้น้องต้องมาพบเจออะไรซึ่งผ่านมาอีกเลย

ที่มา วันเพ็ญ หอมหา