เฝ้าเดินลากแบกสังขารร้องด้วยตัวเจ็บ เพราะเขาขับทับซ้ำไม่มีแม้ใจจะลงมาดู

0
111

เรื่องราวชนแล้วหนีมีมากมายในสังคมไทยแต่จิตใจมนุษย์ด้วยกัน น่าจะสำนึกได้ในสิ่งซึ่งทำลงไป ไม่ว่าจะเป็นชีวิตสัตว์ หรือชีวิตมนุษย์ต่างก็ต้องรักชีวิตของตัวก็ไม่น่าจะไร้ซึ่งความรับผิดชอบในสิ่งตัวเองได้ทำลงไป ไม่ว่าจะเจตนาหรือไม่เจตนาก็ตาม มันไม่ไช่เหตุผลจะเอามาอ้าง

เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Vanistar Vicki Munejina ได้นำเรื่องราวโพสต์ลงในโลกออนไลน์ ซึ่งเจ้าของโพสต์ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือและพบเจอน้องแมวเข้า ซิ่งคิดว่าน้องแมวเป็นแมวจรซึ่งอาศัยอยู่บริเวณคอนโดมิเนี่ยมและถูกรถชนเข้าน้องแมวได้พยายามคลานไปหลบในบริเวณใต้ท้องรถ

นอนหลบร้องขอความช่วยเหลือมาแรมวันแรมคืน กว่าจะมีคนไปพบเจอเข้า ซึ่งคุณหมอก็บอกว่าน้องไม่สามารถเดินได้ถ้าไม่ได้รับการรักษา เจ้าของโพสต์ต้องการจะช่วยเหลือน้องแมวแต่มันเกินกำลังของเธอเพราะค่ารักษาน้องมีค่าใช้จ่ายสูงมาก เจ้าของโพสต์ได้เปิดให้ผู้ใจบุญร่วมช่วยเหลือน้องไม่นานพลังแห่งโลกออนไลน์

ก็ได้มีใจบุญจำนวนมากแห่กันไปช่วยเหลือน้องแมวซึ่งน่าสงสาร ด้วยแพทย์ได้ดูและบอกว่าค่ารักษาน้องอยู่ราวหนึ่งหมื่นหกพันบาทและสัตวแพทย์ก็ได้ทำการรักษาใส่เพลทให้น้องด้วยน้องจะได้สามารถกลับมาเดินได้อีก น้องรักษาตัวอยู่รพส.ศิรินครินทร์ และสามารถตามเรื่องราวและอาการได้จากคุุณหมอ

และผู้โพสต์เองก็ขอบคุณซึ่งผู้ใจบุญทุกคนซึ่งเข้ามาช่วยเหลือน้องแมวและขอให้ผลบุญซึ่งทุกคนได้ทำส่งกลับไปหาผู้กระทำได้พบเจอกับเรื่องดีๆด้วยเทอญ และหวังว่าน้องแมวจะได้กลับไปใช้ชีวิตเป็นปกติ และคงจะได้บ้านหลังใหมาได้เจ้าของผู้แสนดีแสนอบอุ่นซึ่งดีกว่าเดิมและหวังว่าน้องจะไม่กลับมาวิ่่งเล่นบนถนนและเกิดเรื่องเหมือนเดิมอีก

ที่มา Vanistar Vicki Munejina