จำต้องอดอาศัยอยู่ในบ้านแม้ไร้น้ำอาหารจะตกถึงท้อง เพราะเขาเทไว้ทำเหมือนไม่มีจิตใจแม้เลี้ยงมากับมือ

0
1029

หญิงสาวได้พบกับแมวหลายตัวถูกเทไว้อยู่บ้านเก่าไร้ซึ่งไม่มีเจ้าของ ซึ่งคิดว่าเจ้าของเดิมเคยอยู่ได้ย้ายข้าวของออกไปเหลือไว้เพียงแต่แมวปล่อยไว้ไร้ซึ่งคนดูแล สภาพของแมวแต่ละตัวคือผอมคิดว่าน่าจะอดอาหารอดน้ำมาหลายวัน อยากขอให้ผู้ใจดีหาบ้านใหม่ให้น้องๆด้วย

ผู้ใช้เฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า Aumchisa TangThai ได้โพสต์เรื่องราวน้องแมวถูกเทหลายชีวิตซึ่งเจ้าของโพสต์พบเจอบริเวณใกล้บ้านของผู้โพสต์น้องแมวหลายตัวซึ่งขาดน้ำขาดอาหารเป็นเวลาหลายวัน ผู้โพสต์จึงต้องการเลี้ยงดูน้องต่อซึ่งน่าสงสาร เพราะน้องแมวอยู่กันอย่างยากลำบากซึ่งคิดว่าเจ้าของเดิม

ซึ่งเลี้ยงน้องแมวไว้หลายตัวก่อนจะเทน้องและย้ายไปอยู่ใหม่ ไม่สามารถนำน้องไปเลี้ยงต่อได้จึงปล่อยไว้อยู่บ้านหลังเดิม น้องแมวจึงไม่มีคนดูแลเจ้าของโพสต์ต้องการจะช่วยเหลือ และนำน้องแมวมาอุปการะต่อแต่เพราะติดเรื่องทางบ้านซึ่งเลี้ยงสนัขตัวใหญ่อาจจะไม่ส่งผลดีต่อน้องแมวจึงไม่สามารถเลี้ยงได้

เจ้าของโพสต์จึงคิดจะเช่าบ้านหลังเก่าและขอพ่อของเธอเพื่อจะได้เลี้ยงดูน้องๆต่อถ้าเกิดว่าครอบครัวเค้าไม่เขามาเจอเข้าไม่อยากจะคิดว่าถ้านานไปจะเกิดอะไรขึ้นกับน้องแมวหลายชีวิตในบ้านหลังเก่า เลยอยากหาผู้ใจดีช่วยน้องแมวด้วยเพราะน้องแมวน่าสงสารมากจริงๆ นับเป็นโชคดีมากๆเจ้าของโพสต์ได้พบเจอเข้าใครซึ่งต้องการช่วยเหลือน้องแมว

ซึ่งถ้าหากใครอยากจะรับเลี้ยงน้องสามารถติดต่อเจ้าของโพสต์ได้เลย หรือถ้าไม่มีคนช่วยจริงๆเจ้าของโพสต์คงไม่รู้จะทำยังไงต่อเพราะบ้านซึ่งน้องแมวอาศัยอยู่เป็นบ้านเช่าเมื่อมีคนใหม่มาเช่า พวกเขาจะเก็บน้องๆไว้เลี้ยงต่อไหมหรือไม่คงจะเทน้องๆเหมือนเจ้าของเดิม ผู้ใจดีช่วยเหลือน้องแมวด้วย

ที่มา Aunchisa TangThai