ถูกเขานำใส่ลังมาวางเทไว้กะให้สิ้น แม้ตัวเองเคยถูกรักยามเจ็บหนักเขาเลยไม่ต้องการ

0
366

เมื่อได้เห็นเรื่องราวซึ่งถูกนำมาลงในโลกออนไลน์ด้วยเป็นเรื่องของสัตว์ถูกนำมาปล่อย ด้วยนับวันก็ไม่เคยมีลดลงเลยมีแต่จะมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อได้พบเจอเราเองก็จะรู้สึกเศร้าใจและรู้สึกไม่ดีเลย เพราะน้องๆแต่ละตัวเองต่างก็มีสภาพไม่เหมือนกัน ด้วยเราเองก็ไม่สามารถจะช่วยเหลือน้องได้ซึ่งก็น่าเศร้าใจนักเพราะเราก็ไม่รู้ว่าจะช่วยเหลือพวกเขาได้ยังไง

อาจจะเป็นเพราะด้วยเศรษฐกิจในยุคโควิทหรือยังไงแต่พวกเขาเองก็ไม่สมควรจะถูกนำมาเทไว้และต้องแบกรับชะตากรรมอันน่าเศร้า เมื่อวันที่ 5 มิถนายน 2564 ผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ได้โพสต์เรื่องราวบนโลกออนไลน์ของน้องหมาจรซึ่งผู้โพสต์ไได้พบเจอน้องเข้าก็เลยให้แพทย์ทำการรักษาและดูอาการ

ด้วยอาการของน้องหมาเองมีค่าสูงกว่าปกติ อาจจะเกิดภาวะเจ็บบริเวณปากเป็นเวลานานจนน้องเองไม่สามารถจะทานอาหารเองได้ น้องเลยมีอาการอ่อนเพลียและถ่ายท้อง ด้วยคุณหมอเองได้ทำการให้น้ำเกลือและทำการรักษาร่วมด้วยตามอาการของน้อง

ซึ่งผู้พบเจอก็ไม่สามารถจะนำน้องไปรักษาได้เพราะจากไม่มีปัจจัยทางด้านทุนทรัพย์เลยอยากจะขอความร่วมมือและได้เปิดรับการช่วยเหลือ ด้วยจากเรื่องได้โพสต์ลงไปไม่นานก็ได้มีผู้ใจบุญจำนวนมากได้ทำการช่วยเหลือค่ารักษพยาบาลให้กับน้อง ซึ่งก็นับเป็นบุญของน้องหมาจริงๆเพราะมีผู้ใจดีมากมายให้การช่วยเหลือและทางผู้โพสต์ก็ขอบคุณ

และเธอก็ได้มาอัพเดทอาการของน้องว่าอาการน้องยังไม่ค่อยดีมากนัก แพทย์เองได้ทำการรักษาแน้องหมาอย่างใกล้ชิดแต่ก็หวังว่าน้องจะหายในเร็ววันและจะได้กลับไปสุขภาพร่างกายแจ็งแรงและสามารใช้ชีวิตได้ตามปกติ ออกไปวิ่งเล่นกับจข.คนใหม่ได้อย่างมีความสุข เราก็หวังสว่าน้องจะอดทนกับอาการให้ผ่านพ้นและรอดไปได้

ที่มา Namfon Hilgers