สาวโพสต์หลังต้องเสียใจไปตลอด แม้จะเลี้ยงน้องแมวให้อยู่ในบ้านยังไม่พ้นเป็นภัยกับตัว

0
323

ขอแสดงความเสียใจกับเรื่องราวซึ่งเกิดขึ้นอยากจะฝากถึงทุกๆคนกำลังเลี้ยงหมาเลี้ยงแมวหรือสัตว์อื่นๆอยู่ แม้กับอะไรเล็กๆน้อยก็ไม่ควรจะมองข้ามเพราะเราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นด้วยความไม่คิดและมันจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ เพราะจะต้องเสียใจมากจริงๆถ้าเกิดขึ้นกับสัตว์เลี้ยงแสนรักของเรา เหมือนกับเรื่องราว

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Narisra kritibutr ได้ทำการโพสต์เรื่องราวซึ่งผู้โพสต์ได้เจอขึ้นเมื่อน้องไทเกอร์ น้องน้องแมวของผู้โพสต์ได้เล่นซนตามวัยเด็กของน้อง และดันไปงับเข้ากับสายไฟของพัดลมเข้า เลยทำให้ขั้วในของสายไฟขาด

ซึ่งน้องแมวมีฟันแข็งแรงจึงทำให้กระแสไฟฟ้าได้แล่นผ่านเข้าสู่ร่างกาย ถึงแม้ว่ากระแสไฟฟ้าของพัดลมจะเพียงน้อยนิดจะไม่สามารถทำอะไรคนได้ แต่กับน้องแมวหรือสัตว์เลี้ยงขนาดเล็กหรือสัตว์อื่นๆ เมื่อกระแสไฟฟ้าเข้าสู่ร่างกาย อาจจะทำให้เป็นภัยกับชีวิตของสัตว์เลี้ยงแสนรักของเราได้ เลยอยากจะมาฝากถึงพี่ๆซึ่งรักสัตว์กันทุกคน

เพราะอยากให้ทุกคนใส่ใจแม้จะเป็นเพียงเรื่องเล็กๆน้อยๆซึ่งเราก็ไม่ควรจะมองข้าม เพราะสัตว์ทุกตัวมีความซนด้วยวัยของพวกเขา และพวกเขาก็ไม่รู้ว่าอะไรเป็นภัยหรืออะไรจะทำให้ตัวเจ็บ แอดเองก็อยากบอกกับพี่ๆด้วยนะว่าเราคงไม่อยากจะให้เกิดขึ้นกับตัวเรา และอยากจะขอบคุณผู้โพสต์ซึ่งนำมาลงไว้ให้เป็นบทเรียนและสอนใจว่าอย่าวไว้ใจ เพราะไม่อยากจะให้เกิดขึ้นซ้ำกับใครอีกเลย

และเราก็อยากจะฝากข้อคิดถึงใครหลายๆคนไวว้่า เมื่อเราคิดจะเลี้ยงเขาแล้วเราจะต้องดูแลเข้าให้ เพราะเขาเองก็มีชีวิตเหมือนกับเราึงแม้เขาเองจะพูดภาษาเราไม่ได้ แต่เขาก็แสดงออกถึงความรักซึ่งเขามีต่อเราให้เรารับรู้ได้ ในเมื่อมีโอกาสได้ดูแลเขาแล้วก็จงดูแลเขาให้ดีเพราะวันใดซึ่งคุณได้เสียพวกเขาไปคุณจะไม่สามารถกลับไปแก้อะไรได้อีกเลย

ที่มา Narisra kritibutr