ชีวิตรันทดนอนตากแดดไร้เรี่ยวแรงซ้ำถูกเจ้าถิ่นฟัด ช้ำรำพันต้องปาดน้ำตาเดินออก

0
245

รู้สึกเสียใจตลอดเมื่อได้เห็นเรื่องราวของสุนัขหรือแมวถูกเทให้อยู่เพียงลำพัง เพราะเราก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมต้องเทพวกเขากัน เรารู้แค่ว่าคุณก็คงจะมีเหตุผลส่วนตัวแต่ไม่ว่าจะมีเหตุผลอะไรก็ตาม ก็ไม่น่าจะไปใจร้ายนำพวกเขามาเทซึ่งเห็นแล้วก็น่าสงสารและเวทนาซะเหลือเกินเลยอยากให้ผู้มีจิตใจเมตตาช่วยเหลือน้อง

ผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Mood buds ได้ทำการนำรูปของน้องหมาถูกเทมาโพสต์ลงในโลกออนไลน์ หลังจากได้พบเจอน้องหมาถูกเท ด้วยร่างกายของน้องหมามีสภาพอิดโรยและอ่อนแรงซ้ำยังถูกสุนัขเจ้าถิ่นฟัดจนเจ็บหนัก เนื่องจากน้องหมา เป็นสุนัขพันธ์มีขนยาวและไม่ได้อาบน้ำ และรักษาขนจึงทำให้มีเม็ดเกาะเต็มเป็นจำนวนมาก

และน้องเจ็บหนักจนส่งกลิ่นออกมาเมือ่ได้เดินเข้าไปหาใกล้ ซ้ำดวงตาของน้องยังเป็นฝ้าบริเวณดวงตาสองขา จนอาจจะทำให้น้องหมาเองไม่สามารถจะเดินได้ตัวเองได้แล้ว และน้องหมาก็ยังคงนอนตากแดอยู่จุดเดิมเป็นเวลากว่าหลายวัน ซึ่งคงจะเป็นเหตุผลด้วยทำให้เจ้าของน้องหมานำเขามาเทไว้

เพราะน้องหมาเองไม่สามารถจะช่วยเหลือตัวเองได้แล้ว แต่คุณควรจะดูแลเขาให้ดีไม่ใช่จะนำมาปล่อยไว้เหมือนกับพวกเขาไม่มีจิตใจ หลังจากผู้โพสต์ได้ตรวจสภาพร่างกายของน้องหมา ผู้โพสต์เองก็รู้สึกอยากจะนำน้องหมาไปเลี้ยงดูต่อ แต่ด้วยบ้านของเธอไม่เอื้ออำนวยเลยได้แค่เพียงแค่นำอาหารและน้ำมาให้น้องประทังชีวิต

ซึ่งหลังจากเรื่องราวได้ถูกนำมาโพสต์ลงบนโลกออนไลน์ไม่นาน ก็ได้มีผู้ใจดีนำน้องหมาไปรักษาและนำไปเลี้ยงดูแลต่อจนกว่าน้องหมาจะมีสุขภาพเป็นปกติและแข็งแรง และก็นับเป็นบุญของน้องหมาจริงๆเพราะเหมือนได้เกิดใหม่ ในบ้านหลังใหม่ซึ่งอบอุ่น ด้วยจะมีคนเมตตาละชุบเลี้ยงขึ้นมาด้วยใจรักแม้ว่าสภาพของน้องจะน่าสงสารแม้คนเดินผ่านไปมายังเดินหนี

ที่มา Mood buds