เฝ้าเดินให้อาหารสุนัขจรกว่า 6 ปี แม้จะมีเหนื่อยใจและท้อหรือถูกเขาว่าแต่ก็ยังทนทำมา

0
116

นับถือจิตใจพี่เขาจริงๆเลยหลายคนคิดว่าการทำบุญจะได้ผลบุญกลับมามากคือการให้เงินเยอะๆหรือของมีค่าอะไรต่างๆนาๆ แต่จะมีสักกี่คนทำบุญแล้วโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ การให้คือการการทำบุญซึ่งสุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับมันเพราะมันเป็นความสุขเล็กๆ ซึ่งอธิบายเป็นคำพูดไม่ได้

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊ค บังอร บุญธรรม ได้นำเรื่องราวโพสต์ลงในโลกออนไลน์หลังจากที่เขาได้ให้อาหารหมาจรทุกวันเป็นเวลาหกปีเต็ม บางครั้งแม้เจ้าตัวก็อาจจะมีเหนื่อยบ้างท้อบ้างและเคยคิดจะหยุดทำ แต่เจ้าตัวไม่เคยเลิกจะทำเลยทุกเย็นๆสุนัขจรจะเฝ้ารอ อย่างใจจดจ่อเพื่อจะได้เจอกับผู้ใจบุญด้วยสายตาอย่างมีหวัง

เมื่อได้ยินเสียงรถได้เทียบจอดสุนัขก็วิ่งเข้าไปหาและกระดิกหางแสดงออกด้วยความดีใจ บ้างก็กระโดดใส่เเข้งใส่ขาพวกเขาไม่ได้แสดงออกเพราะว่าความหิว แต่พวกเขาแสดงออกถึงความรักความกตัญญู ตอบแทนให้กับผู้มีพระคุณกับมันเสมือนว่าเป็นเจ้าของของตัวเอง

แม้ว่าค่าใช้จ่ายจะไม่เพียงพอต่อค่าอาหารต่อความต้องการของสุนัขจรทุกตัวแม้จะมีอดบ้างอิ่มบ้าง แต่มีมากมีน้อยก็พอจะได้ต่อลมหายใจของสุนัขหลายๆตัว เพราะมันคือความสุขทางใจซึ่งเงินไม่สามารถหาซื้อได้ อย่าหยุดทำความดี เราคิดว่าถึงแม้จะทำดีแล้วไม่ได้อะไรตอบแทนกลับมา

แต่สักวันหนึ่งความดีซึ่งคุณทำจะช่วยให้คุณให้พบเจอกับสิ่งดีๆในอนาคต ขอให้บุญกุศลเมตตากับสัตว์ร่วมขอให้คุณพี่และครอบครัวมีแต่ความสุขเจริญก้าวหน้ามีแต่ความสุข เพราะคุณคือแรงบันดาลใจในการทำดีต่อใครหลายๆคน ยึดมันในความดีและสู้ต่อไปครับ อนุโมทนาสาธุ

ที่มา บังอร บุญธรรม