“คุณบูม”เข้าช่วยเหลือสุนัขสภาพอิดโรย หลังถูกจับขอทานพอไปหาหมอผงะพบลูกแม็กเต็มท้อง

0
524

หลังโลกออนไลน์ได้มีการพบเห็นป้ามานั่งขอทานพร้อมน้องหมาสองตัวในสภาพอิดโรยบริเวณตลาดข้างๆ โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ จ.สระบุรี ผู้คนผ่านไปผ่านมาได้พบเห็นก็ต่างสงสารวอนผู้ใจดีรับน้องไปดูแล นายยุทธภูมิ แก้วเข้ม เจ้าของแฟนเพจ เทยกะทะ ได้เห็นเรื่องราวซึ่งเกิดขึ้นด้วยความซึ่งตนก็เป็นคนรักสัตว์

 

จึงร้อนใจอยากและช่วยเหลือน้องหมาสองตัวให้ได้จึงได้เดินทางไปสถานที่ดังกล่าว ซึ่งเมื่อเขาไปถึงก็พบเข้ากับน้องหมาสองตัวแต่ไม่เห็นป้าเลยได้สอบถามกับเหตุการณ์ซึ่งเกิดขึ้นกับชาวบ้านและได้บอกว่า จริงๆแล้วป้าแกเป็นคนกัมพูชาแกมาขอทานในตลาดอยู่เป็นประจำและมักนำสุนัขสองตัวมาด้วยตลอด

ซึ่งสภาพน้องหมาอยู่ในอาการนอนแน่นิ่งหางไม่ดิกอุจาระปัสสาวะทับตัวเองจึงได้เข้าช่วยเหลือพาไปพบแพทย์ โดยคุณหมอก็ทำการตรวจอย่างละเอียดและพบว่า เป็นพยาธิเม็ดโลหิตและต้องผงะเมื่อพบเจอลูกแม็กอยู่ในท้องของน้องหมาตัวโตอยู่ประมาณยี่สิบกว่าตัว หมอจึงให้ยาขับถ่ายถ้าเกิดไม่สำเร็จคงต้องใช้วิธีการผ่าตัดเอาลูกแม็กออกมา

จากผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า เทย กะ ทะ “บูม” หรือ นายยุทธภูมิ แก้วเข้ม ได้โพสต์เรื่องราวของตนลงในเฟสบุ๊คส่วนตัว ตอนซึ่งเขาได้น้องสองตัวอยู่กับบูมเรียบร้อยแล้วนะคะ กำลังพาตัวเล็กสองคนไปตรวจสุขภาพก่อนอันดับแรกบอกเลยว่าเหนื่อยมากขอบคุณพี่น้องพ่อค้าแม่ค้าตลาดนัดข้าง รพ.เกษมราษฎร์ สระบุรี มากๆเลยนะคะ

หลังจากช่วยเหลือน้องหมาสองตัวได้สำเร็จ ป้าผู้เป็นเจ้าของหมาได้โทรศัทพ์มาหาคุณ บูม ถามเกี่ยวกับอาการของหมา บูมจึงถามกลับไปว่าทำไมถึงลูกแม็กกระดาษอยู่ในท้องของสุนัข ป้าก็นิ่งเงียบไปสักพักโดยไม่ได้ตอบอะไร กล่าวแค่เพียงยกสุนัขให้คุณ บูม ดูแลต่อ จากนั้นก็ได้วางสายไป

โดยหลังจากรับน้องก็ต้องดูแลน้องให้สภาพร่างกายแข็งแรงกลับเป็นปกติแล้วจึงหาบ้านให้น้องต้นทุนชีวิตคนเรามันไม่เหมือนกันบ้างเกิดมามีฐานะมั่งมีบ้างคนเกิดมาฐานะก็ยากจนขัดสน ชีวิตคนเราเลือกเกิดไม่ได้ ป้าแกก็คงไม่อยากให้หมาของแกมีสภาพยังงี้ ที่มาของลูกแม็กกระดาษในท้องของน้องหมาอาจจะไปแทะกระดาษกินเพื่อประทังความหิว

ที่มา เทย กะ ทะ