สัญชาตญาณความเป็นแม่แม้จะเหน็บเหนื่อยยากแท้ ยังเฝ้่าเดินหาแม้หิวโซหวังให้ลูกอิ่ม

0
106

ด้วยสัญชาตญาณความเป็นแม่ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือสัตว์ต่างก็ต้องมีหน้าที่เลี้ยงดูลูกของตนเอง ไม่ว่าจะลำบากยากเข็ญสักแค่ไหนก็ตาม พบแม่สนัขแม่ลูกอ่อนพร้อมลูกน้อยอีกหกชีวิต พิกัดโรงงานแถวลำลูกกาปทุมธานีแม่สุนัขมีสภาพผอมแห้ง สภาพโรยราเนื่องจากร่างกายไม่ได้รับสารอาหารเพียงพอและต้องให้นมลูกอีกหกชีวิต ถึงแม้แม่สนัขจะไม่ได้กินอะไรเป็นเวลาหลายวัน

แต่ด้วยความเป็นแม่ แม่หมาได้อดทนเลี้ยงลูกจนโตที่จะลืมตาและวิ่งเล่นซุกซนหยอกล้อกับเพื่อนๆทุกคนที่ได้พบเจอ ต่างก็รู้สึกมีความสุขที่ได้เห็นแม่สนัขและลูกๆหยอกกันและแล้ววันชี้ชะตาชีวิตก็มาถึงทางโรงงานมีนโยบายจะจบชีวิตแม่สุนัขและลูกๆด้วยวิธีการเบื่อ

เนื่องจากสุนัขอาจจะมีผลต่อความปลอดภัยของคนงานในอนาคต ทุกคนต่างมีเหตุผลเป็นของตัวเองแต่มันใจร้ายเกินไปมั้ยกับสนัขซึ่งไม่รู้เรื่องอะไรเลย และเขาก็ไม่ได้ทำอะไรซึ่งเป็นภัยกับใคร ทำไมถึงรีบจะทำกับพวกเขาหลังจากเรื่องได้เผยแพร่ออกไปพนักงานในโรงงานต่างก็รู้สึกสงสารและได้เก็บลูกสนัขไปเลี้ยงโดยแม่สุนัขไม่ได้แสดงความหวงลูกและขู่แต่อย่างไร

 

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Minase Soika ได้ทำการโพสต์เรื่องราวลงในโลกออนไลน์ อัพเดทมีผู้คนใจดีหลายท่านติดต่อรับเด็กๆไปดูแลครบหมดทุกตัวแล้วนะคะขอขอบคุณทุกท่านมากซึ่งเมตตาให้ความเอ็นดูเด็กๆ แต่แม่ของเด็กๆยังไม่มีบ้านนะคะ หากมีผู้ใจดีท่านใดสนใจรับแม่ของเด็กๆไปเลี้ยง พิกัดโซนลำลูกกา จ.ปทุมธานี

เลยนับเป็นบุญของลูกสนัขอย่างมากซึ่งได้มีคนนำไปอุปการะต่อแต่ชะตากรรมของแม่สนัขยังไม่รู้ว่าเป็นยังไงเพราะยังไม่มีคนจะนำแม่สุนัขไปเลี้ยงต่อเลย นิยามของคำว่าแม่ไม่ว่าตัวเองจะอดจะลำบากแค่ไหนถึงตัวจะสิ้นใจ แต่ก็ขอแค่เพียงได้เห็นลูกของตนได้อยู่ใช้ชีวิตในโลกใบนี้ต่อไปก็พอ

ที่มา Minase Soika