เฝ้าวิ่งตามรถทุกคันผ่านไปมา ด้วยตัวยังคงตามหาผู้เป็นเจ้าของซึ่งเคยรักดูแล

0
775

ใครเห็นก็อดเป็นห่วงไม่ได้เมื่อได้พบเจอสุนัขตัวนึงได้วิ่งตามรถทุกคันที่ผ่านไปผ่านมา โดยไม่ทราบแน่ชัดว่ามีใครนำมาปล่อยไว้แต่น้องหมาจะคอยวิ่งตามหาเจ้าของของตนซึ่งคนได้พบเห็นก็ต่างสงสารน้องมาก และกลัวเหลือเกินว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับน้อง เลยอยากให้ใครก็ได้ช่วยเก็บน้องมาเลี้ยงที จนกว่าน้องจะได้บ้านหรือได้พบพ่อแม่ของน้อง

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ศิริพร รักษา ได้โพสต์เรื่องราวของน้องหมาซึ่งเขาได้พบเจอน้องพิกัด ไฟแดงสะพานท่ามะกาเหมือนว่าน้องกำลังวิ่งตามหาเจ้าของ น่าสงสารมากเลยค่ะ ซึ่งผู้คนในโลกออนไลน์ก็ได้คอมเม้นต์ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น และอยากให้ใครก็ได้เข้าชวยเหลือน้องมาก่อน เพราะกลัวงว่าน้องจะถูกรถชนเหลือเกินเพราะน้องวิ่งไปมาอยู่กลางถนนใหญ่กลางสี่แยกไฟแดง เขาเลยนำมาโพสต์ลงในกลุ่มด้วยอยากช่วยน้องตามหาผู้เป็นพ่อเป็นแม่

และผู้โพสต์เองได้มาอัพเดทว่ามีคนบริเวณใกล้ๆได้ถ่ายรูปลงว่าน้องได้นั่งรอพักเหนื่อย อยู่ตรงบริเวณร้านค้าหวายเหนียวก่อนถึงการไฟฟ้า และมีหลายผู้คนที่มีจิตใจเมตตาอยากจะเลี้ยงแต่ด้วยสัญชาตญาณของน้องหมาก็ยังคงกลัวไม่ให้คนแปลกหน้าได้เข้าใกล้ ได้แต่มองด้วยความเป็นห่วงเป็นใยและสงสาร อยากหาบ้านใหม่ให้น้องได้เร็วๆ หรือได้พบกับเจ้านายของน้องจริงๆ

ด้วยน้องหมาเองจิตใจก็ยังคงแน่วแน่รอค่อยและออกตามหาทุกวันบนถนนร้อนๆแม้สภาพอากาศจะร้อนระอุ ไม่ว่าจะตัวจะเป็นภัยสักแค่ไหนก็ไม่เคยละความพยายาม โดยไม่จักเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าและย่อท้อต่อความลำบากในการตามหา ขอแค่เพียงได้กลับเข้าสู่อ้อมกอดของผู้เป็นที่รักอีกสักครั้งนึง

น้องหมาจะรู้บ้างไหมว่าตนเองโดนเอามาปล่อย ด้วยความรักและซื่อสัตย์ก็ยังคงไม่ละความพยายามที่จะตามหาเฝ้าวิ่งตามหารถทุกคันที่วิ่งผ่านอย่างมุ่งมั่นหวังจะได้เจอกับเจ้าของผู้เป็นที่รักอีกครั้งนึง น่าสงสารเหลือเกินตอนคิดจะเลี้ยงก็หาเหตุผลสารพัดมากมายที่ได้มาจะเลี้ยงแต่พอหมดใจก็เทก็กันง่ายๆ ทำกันได้ลงคอ

ที่มา ศิริพร รักษา