หนึ่งชีวิตยังคงเฝ้ารอคอยอยู่จุดเดิมไม่ไปไหน แม้ในใจจะรู้ว่าเขาไม่รักตัวอีกแล้ว

0
224

บางคนอยากเลี้ยงหมาแต่ไม่มีโอกาสได้เลี้ยงส่วนบางคนมีโอกาสได้เลี้ยงแต่กลับเอาหมามาปล่อย พบน้องหมาพันธุ์ไทยสีขาวสภาพผอมแห้งอยู่ไร้เรี่ยวแรงอยู่ข้างป่าละเมาะไกลจากที่คนอาศัยอยู่เหมือนน้องหมา กำลังรอเจ้าของที่นำตนมาเทผู้คนที่ได้พบเจอต่างก็รู้สึกเวทนาสงสารน้องหมา

ในความซื่อสัตย์และความรักที่น้องหมามีให้เจ้าของ น้องหมาจะแสดงออกเมื่อมีคนเข้าใกล้โดยที่รู้สึกว่ามีอันตรายน้องหมาก็จะเข้าไปหลบที่ใต้ท่อระบายน้ำและจะหลบได้เฉพาะตอนที่ฝนไม่ตก พอตอนอยากเลี้ยงมีแปดแสนแปดล้านเหตุผลพอตอนหมดรักแล้วคิดอยากจะเทก็เทไปโดยไม่มีเหตุผลอะไร

ผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ได้ใช้ชื่อว่า Toon Waler ได้โพสต์เรื่องราวลงในโลกออนไลน์ ถึงเจ้าของหมาตัวที่ได้นำมาปล่อยไว้หมามันก็รักเจ้าของของมัน แต่ทำไมเจ้าของถึงไม่ได้รักมันเหมือนที่มันรักเจ้าของเลย คุณจะรู้หรือไม่ว่าน้องหมาน่าสงสารขนาดไหน ซึ่งน้องต้องเฝ้ารอคอยเจ้าของของน้องคืนแล้วคือเล่ามีแค่เพียงแสงไฟส่องกระทบคู่ดวงตา

แสงแล้วแสงเล่าแต่ก็ไร้ซึ่งผู้เป็นเจ้านายที่รักของตน คนที่เอาหมามาเทไม่รู้ว่าเขายังมีจิตใจอยู่หรือป่าว พอน่ารักก็เลี้ยงพอหมดความน่ารักแล้วก็เค้าไปเทสงสารที่สุดก็คือหมา มันไม่ยุติธรรมเลยกับเขาจริงๆ อยากวอนผู้มีจิตใจเมตตาช่วยเหลือหาบ้านใหม่ให้น้องหมาด้วยครับ

จากการอัพเดทของ Toon Walker วันนี้น้องโผล่ออกมากินอาหารแล้วเพื่อประทังชีวิต แต่ก็คงยังเป็นการยากที่จะจับตัวได้ ด้วยสัญชาตญาณน้องจึงแสดงออกด้วยความกลัวและวิ่งหนีคนแปลกหน้า ถ้าผมจับได้จะรีบทำการย้ายน้องไปอยู่บ้านใหม่นะครับ

ที่มา Toon Walker