ยังเฝ้ารอคอยอยู่จุดเดิมกว่า 1 สัปดาห์ไม่ไปไหน เพราะในใจกลัวว่าเขาจะกลับมารับแล้วไม่เจอตัว

0
192

ไม่ว่าจะนานแค่ไหนความรักและความซื่อสัตย์ภักดีที่มีต่อเจ้าของมันยังแสดงออกตามความรู้สึกและสัญชาตญาณตัวมันเองจะรู้ไหมว่าเจ้าของผู้ที่มันจงรักภัคดีจะนำมันมาเทไว้ไม่ไช่พามาเที่ยวมาวิ่งเล่นแบบที่มันเข้าใจ มันได้แต่เฝ้ารอเจ้าของคืนแล้วคืนเล่าจะหนาวจะร้อนสักแค่ไหนมันก็ไม่ยอมหนีหายไปไหนมันยังเฝ้ารอ

คนที่มันรักอยู่ที่เดิมเวลาผ่านไปเร็วกว่าที่คุณคิดมันยังรอเจ้าของมันอยู่ที่เดิม 1 สัปดาห์ถ้าเป็นพวกเราคงไม่รอไช่ไหม?
แต่นี่มันยังตั้งหน้าตั้งตารอเจ้าของที่มันรักกลับมา พิกัดถนนเพชรเกษมเข้าซอยป่าช้าจีนประมาณ 50 เมตรมันยังรอเจ้าของที่ใจร้ายของมันอยู่ข้างถนนยามค่ำคืนดวงตา 1 คู่สะท้อนกับแสงรถยามค่ำคืน

มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก chaicana klaypet ได้พบเจอและได้เล่าเรื่องราวลงในโลกออนไลน์เกี่ยวข้องกับหมาที่มีคนนำมาเทไว้ที่ข้างถนนมีผู้คนมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อสนัขที่ถูกเทบ้างก็ต่อว่าเจ้าของสนัขบ้างก็แสดงความสงสารมีผู้ใจบุญที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้นำเอาหารมาให้มันด้วยสัญชาตญาณมันจึงแสดงออกด้วยความกลัวและไม่กินอาหารจากคนแปลกหน้ามันจึงวิ่งหนีเข้าป่าข้างทางไปด้วยความหิวมันจึงได้แอบมองว่าสิ่งที่มันคิดว่าอันตรายจะจากไปแล้วหรือยังในเมื่อมันรู้สึกว่าปลอดภัยแล้วมันจึงเดินไปกินอาหารเพื่อประทังชีวิต

หลังจากที่เรื่องราวได้โพสต์ผ่านโลกออนไลน์ได้มีผู้ใจบุญท่านหนึ่งใช้ชื่อเฟสบุ๊กว่า หทัยชนก จันทร์ฉาย ได้ทำการวิ่งไล่จับน้องมาเพื่อจะนำไปรักษาอาการขาดสารอาหารและจะนำไปชุบเลี้ยงต่อไปแต่มันไม่ง่ายเลยแต่ความพยายามก็มา คู่ความสำเร็จ 1 สัปดาห์ในการพยายามวิ่งจับสนัขจากสิ่งของที่เจ้าของไม่เห็นคุณค่านำไปเทตอนนี้ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ดีกว่าเดิมแต่ในโลกนี้ มันไม่ได้สวยงามเสมอไปมันยังมีสัตว์อีกหลายร้อยหลายพันตัวที่ยังรอเจ้าของที่พามันมาวิ่งเล่นและยังรอเจ้าของกลับมารับมันที่เดิม

อยากขอบคุณผุ้ใจบุญที่นำสิ่งของที่มีชีวิตกลับไปเริ่มต้นชีวิตใหม่มันก็ไม่ต่างกับ ตุ๊กตา หมีที่คนเดินผ่านไปผ่านมาเดินเหยียบและจะมีสักกี่คนที่จะเดินหยิบมันไส่กระเป๋าและเอากลับบ้านมันก็ไม่ต่างกับสัตว์เร่รอน ที่ถูกเทไว้มันต้องเร่ร่อนเพื่อประทังชีวิตมันและจะมีสักกี่คนที่จะมอบชีวิตใหม่ให้กับพวกมัน ขอบคุณจริงๆ สวัสดี

ที่มา Chaichana Klaypet