ด้วยชีวิตมีกันสามพี่น้องแต่หนูมองไม่เห็น เลยต้องอยู่กันหลบซ่อนๆเพราะชีวิตเป็นจรต้องจำทน

0
226

ด้วยชีวิตเกิดมาว่าลำบากแล้วถ้าหันมองแล้วจะเห็นว่าพวกเขาลำบากกว่าเกิดเป็นจรจำทนว่าแย่หนักหนาไม่พอท่าตาก็มืดสนิดไร้การมองเห็น มีกันอยู่สามพี่น้องคอยอาศัยทนๆไปช่วยกันไว้ให้พ้นอันตรายมา แม้ทนหนาวยามฝนตกยากหนักหนาคอยเฝ้าหาแม้ต้องอดให้พ้นวัน

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า มะลิ กะปิ ได้โพสต์เรื่องราวสามพี่น้องแมวจร พวกหนูมีกันสามพี่น้องพี่น้องหนูมองเห็นแต่หนูมองไม่เห็นพวกหนูเองไม่เคยสัมผัสกับคำว่าบ้านเพราะเกิดมาก็อยู่แบบไร้บ้านกัน หนาวก็อดทนร้อนก็อดกลั้นหิวก็ต้องอดทนเพราะไร้คนเขาจะมาให้อิ่มหรือประทังหิว

ซ้ำยังต้องคอยระวังคนเขาทำร้ายอยู่กันแบบหลบๆซ่อนๆไปให้รอดพ้นได้ถือว่าโชคดี พวกหนูมาตามหาบ้านที่อบอุ่นมีใครจะรับพวกหนูไปอยู่ด้วยมั้ย ขอบ้านเลี้ยงระบบปิดด้วยความปลอดภัยขอหลบภัยให้ชีวิตสามพี่น้องได้รอดมา พิกัดอ่อนนุช 17 แยก 13 กทม.

ด้วยหลังจากการโพสต์ลงไปในโลกออนไลน์แล้วผู้โพสต์ก็มาอัพเดทว่าตอนนี้มีคนติดต่อมาขอรับอุปการะน้องตาบอดหลายบ้าน อยู่ในระหว่างการสอบถามแต่ละบ้านและคัดกรองบ้านอบอุ่นและมั่นคงให้กับน้องๆตลอดชีวิต ส่วรน้องอีกสองตัวยังไม่มีใครสนใจอุปการะน้องเลย

เลยขอเอ่ยความเมตตารับน้องอีกสองตัวไปอยู่ด้วยเพราะพวกเขาก็เป็นพี่น้องและได้เติบโตกันมายามช่วยกันหาพยายามปกป้องพี่น้องของตน ซึ่งเราเองก็อยากจะให้รับพวกเขาไปอยู่ด้วยกันหมดเพราะชีวิตคนถ้าถูกพรากจากพี่น้องตัวไปก็คงจะเสียใจเหมือนกับเรา

ที่มา มะลิ กะปิ