กระเสือกกระสนดิ้นรนปีนขึ้นราวสะพานเอาชีวิตรอด คงคอยกอดกลัวไว้ด้วยใจสั่น

0
402

ด้วยชีวิตได้เกิดมาต้องทนทุกข์ไม่มีสุขมีสีเหมือนใครเขาจำต้องทุกข์ทนเจ็บต้องทนเอายามชีวิตเข้าใกล้สิ้นต้องช่วยตัวเอง กระเสือกกระสนคลานเข้าข้างสะพานและปีนหนีไม่พ้นดีนอนใกล้สิ้นด้วยไร้แรงสอง ยังเฝ้าทุกข์แต่ต้องทนเจ็บยากน้ำตานองเพราะชีวิตหนอเกิดมาไร้คนเขาต้องการ

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Saree SK ได้โพสต์เรื่องราวน้องแมวหลังกู้ภัยสมาคมกู้ภัยชาวกำแพงเพชรได้รับเหตุมีน้องแมวน้อยเกาะอยู่บนราวสะพานข้ามแม่น้ำปิง เกรงว่าอาจจะตงลงไปในแม่น้ำเลยเข้าไปช่วยเหลือ พบเป็นน้องแมวอายุ 2 ปีเพศผู้บนหัวได้รับบาดเจ็บมีแผลน่าจะเกิดจากการถูกรถชน

เลยขึ้นไปนอนหมอบอยู่บนรางสะพานด้วยสภาพไร้เรี่ยวแรงเพราะคงจะพยายามหนีเอาชีวิตให้รอดพ้นหลังถูกรถเขาชนมาเลยคลานขึ้นสะพานด้วยความเจ็บหนาและขึ้นไปนอนเกาะบนราวเอาไว้ด้วยไร้ความหวัง และเมื่อกู้ภัยได้เข้าไปใกล้น้องแมวก็มุดเข้าไปในระหว่างซอกของราวสะพาน

จนพี่กู้ภัยเองต้องใช้ผ้ากันด้านน้องจะตกน้ำ้อาไว้และพยายามจะดันตัวของน้องออกมาจับเอาไว้ให้ออกมาจากรูใต้สะพานเอง ซึ่งประชาชนได้มาดูน้องก็เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้เลยขอรับเลี้ยงน้องแมวเอาไว้เพราะจากชีวิตไร้คนต้องการและหนีขึ้นไปหลบเพราะถูกเขาชน

ด้วยก็ไม่รู้ว่าน้องต้องนอนทนเจ็บมานานมากแค่ไหนแล้ว แต่ก็ยังช่วยเอาไว้ได้และน้องก็ปลอดภัยด้วยเพื่อนๆในโลกออนไลน์เองก็ต่างพากันขอบคุณน้ำใจของพี่กู้ภัยซึ่งเข้ามาช่วยเหลือน้อง แม้ชีวิตจะน้อยนิดแต่ถ้าคิดกลับกันแล้วพวกเขาก็เป็นชีวิตเจ็บได้และเสียใจเป็นเหมือนกับเรา

ที่มา Saree SK