แม่หมาจรโผลเข้ามาซบที่ตัก หลังดีใจเก็บอาการไม่อยู่เพราะหลวงพี่สวมปลอกคอให้และยินดีรับเลี้ยง

0
356

เพราะชีวิตที่เลือกเกิดมาไม่ได้เลยทำให้อีกหลายๆชีวิตต้องอยู่อย่างยากลำบาก ต้องอดมื้อกินมื้อไม่มีอะไรตกถึงท้องต้องนอนหลับไปด้วยความหิว และก็ไม่ใช่เพียงแต่มนุษย์เพียงเท่านั้นแม้แต่สุนัขเองก็เช่นเดียวกันยิ่งเป็นหมาจรข้างถนนต้องอยู่อย่างไร้บ้านยิ่งแล้วใหญ่

เช่นเดียวกับเจ้าตูบรายนี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า วันวิทย์ พระมิน นวลแป้น ได้เผยแพร่เรื่องราวสุดซาบซึ่งที่ทำให้หัวใจของคนรักสัตว์อย่างสุนัขพองโต หลังพระสงฆ์รูปหนึ่งรับเลี้ยงสุนัขจร และวินาทีที่สวมปลอกคอให้กับเจ้าตูบจรตัวนี้ก็รับรู้ได้ถึงความอบอุ่นและความรู้สึกที่เจ้าตูบมีให้

เพราะเจ้าตูบนั้นเอาหน้ามาซุกตักของพระรูปนี้ซึ่งเป็นภาพที่สุดแสนประทับใจแก่คนในโลกออนไลน์ ซึ่งผู้โพสต์นั้นได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า “ต่อไปนี้เจ้าก็ไม่ใช่หมาจรข้างถนนอีกต่อไปแล้วนะ สวมปลอกคอให้แล้วแม่หมา เจ้ามีเจ้านายแล้วนะ พอสวมปลอกคอให้แม่หมาดูปฏิกิริยา”

“แม่หมามันคงดีใจมากมั้งเราเองก็สัมผัสความรู้สึกมันได้อดร้องไม่ได้เหมือนกัน ไม่ต้องเร่รอนไปไหนแล้วนะ #บุญธรรม” ซึ่งพระรูปนี้ได้รับเลี้ยงแม่หมาจรตัวนี้อย่างเป็นทางการด้วยการสวมปลอกคอให้กับเจ้าตูบตัวนี้ซึ่งด้วยความที่เจ้าตูบนั้นรับรู้จึงเอาหน้ามาซุกที่ตัก

ของพระรูปนี้เหมือนกับเป็นการแสดงคำขอบคุณที่รับเลี้ยงเค้าเอาไว้ซึ่งเจ้าตูบเองก็คงจะผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากในการใช้ชีวิตมามากมายมันจึงได้รับรู้สิ่งที่พระรูปนี้ได้ทำ ซึ่งถือเป็นเรื่องราวที่สร้างความประทับใจและน่ายินดีเป็นอย่างมาก จึงอยากที่จะฝากเพื่อนๆเอาไว้ด้วยว่าหากคิดจะเลี้ยงสุนัขก็ลองเอาสุนัขจรเหล่ามีมาเลี้ยงดูเพราะพวกเขานั้นก็ฉลาดและน่ารักไม่แพ้หมาพันธุ์ต่างๆเลยทีเดียว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก วันวิทย์ พระมิน นวลแป้น