ยายเดินลากรถเข็นคันเก่ากับแมวอีก3ตัว เพื่อพาแมวไปทำหมันโดยที่ไม่รู้ว่าเขาจะทำให้ที่ไหน เพราะหูยายไม่ได้ยินฟังไม่ค่อยชัด

0
347

เมื่อไม่นานมานี้แฟนเพจเฟสบุ๊ก : สัตวแพทย์อาสาทำดี ได้เผยเรื่องราว หลังเธอนั้นได้พบเจอกับคุณยายท่านหนึ่งกับแมวอีก 3 ตัว ยายเข็นรถคันเก่าๆไปทุกๆวัดเพื่อไปถามหาหน่วยงานที่จะเข้ามาทำหมันให้กับแมวฟรี เพราะยายจำไม่ได้ว่าวัดอะไรก็เลยต้องเข็นแมวไปทุกๆวัดเพื่ออยากทำหมันให้กับพวกเขา

.

โดยทางแฟนเพจได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ความรักของยาย คุณยาย ได้ยินการกระจายข่าวทางตามสาย ว่าจะมีสัตวแพทย์มาทำหมันให้ หมาแมวฟรี แต่ยายจำไม่ได้ว่า วัดอะไร ยายจำชื่อไม่ได้ ตั้งแต่เช้ามืดยายก็เอาแมวๆมา3ตัว ใส่เข่งไม้ไผ่ มัดเชือกด้านบน ใส่รถเข็น เข็นไปทุกวัด ซึ่งไม่รู้ว่าไปมากี่วัดแล้ว

 

สุดท้ายยายได้คิว แต่ หมอเรียกคิวยายหลายรอบมาก จนเกือบถอดใจ เอาบัตรยายทิ้ง เพราะคิดว่าคงจะกลับบ้านไปแล้ว สุดท้ายเรียกตอน บ่าย3 ยายบอกว่ายายไม่ได้ยิน (คาดว่ายายหูตึง) ยายเลยพาแมวเข้าคิวตรวจร่างกาย ตรวจโลหิตรอทำหมัน ทั้ง3ตัว อาสาช่วยกันหากรงที่แข็งแรงมาให้ยายสำหรับใส่แมว3ตัว(ซึ่งเป็นกรงที่เราเอามาบริจาคให้)

 

ด้วยความที่จำนวนหมาแมวรอเข้าคิวเยอะมากและมีคุณหมอต้องกลับกรุงเทพ กลับขอนแก่นช่วง 6 โมงเย็น ทำให้ไม่มีหมอพอที่ทำหมันจนหมด เราทำการขอความสมัครใจ ใครจะเสียสละเอาแมวไปมำหมันต่อในเมือง ซึ่งทางเรายินดีให้ฟรีเช่นกัน คุณยายซึ่งรอมาทั้งวันจนค่ำ ได้เป็นคิวสุดท้าย เพราะเราสงสารที่คุณยายมาตั้งแต่เช้ามืด

จึงทำจนเสร็จทุกตัวตอน 3 ทุ่ม ยายผู้ไม่พูดภาษาไทยเลย ยายผู้ที่ไม่ได้ยินเสียงเรียกคิวของหมอ ยายผู้ที่มีความอดทนเป็นเลิศรอหมอ ยายผู้ที่ยอมเหนื่อย เข็นรถพาแมวไปทุกวัด ยายผู้ที่ยอมพามาทำหมันแทนที่จะฉีดยาคุมให้แมว เพราะ….ยายรักของยาย แมวของยายสะอาด อ้วนทุกตัว แสดงถึงความรักความใส่ใจ

วันนั้นด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าว เราหิวข้าวแต่ไม่ได้กิน ห้องน้ำก็ไม่ได้เข้า มีทั้งเสียงกดดันจากผู้มารับบริการ ว่าเมื่อไหร่จะถึงคิวสักที เราเหนื่อยมากกกก ไม่อยากทำแล้ว แต่เรื่องราวของยายทำให้เรารู้สึกอิ่มเอม มีแรงที่แบ่งปันความรู้ที่เรามีต่อไปขอโทษนะคะยาย ที่ต้องให้ยายรอนาน ขอบคุณที่ยาย อดทนรอ ไม่ถอดใจกลับก่อน ขอบคุณนะคะยาย สัตวแพทย์อาสาทำดี

ขอขอบคุณ : สัตวแพทย์อาสาทำดี