หมาจรแม่ลูกอ่อนมาคลอดลูกแถวๆบ้าน กลับถูกประธานชุมชนสั่งห้ามให้ข้าวให้น้ำหวังให้อดจนกว่าจะสิ้นใจ

0
1013

หากคนเราเลือกที่จะเกิดมาได้ใครๆก็คงอยากที่จะเกิดมาอยู่ในบ้านที่มีกินมีใช้ตลอดทั้งปี ไม่ต้องเกิดมาอดทนจนลำบาก หาเช้ากินค่ำและก็ไม่ใช่เพียงแค่กับมนุษย์อย่างเราๆเท่านั้นแม้แต่สุนัขหรือแมวเองก็ตามหากพวกเขาพูดได้พวกเขาก็คงอยากที่จะเกิดมามีกินมีใช้ไม่ต้องมานั่งอดอยู่เช่นเดียวกัน

เช่นเดียวกับเรื่องราวนี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Chutima Khongphet ได้โพสต์เรื่องราวที่ทำเอาเศร้าลงในกลุ่ม รักหมา หลังจากที่เธอนั้นพบเจ้าตูบแม่ลูกอ่อนมาคลอดลูกแถวๆบ้านเธอจึงเอาข้าวเอาน้ำให้กับน้องหมากิน แต่ทว่าประธานชุมชมกลับมาสั่งกับเธอว่าห้ามให้อาหารแม่ลูกสุนัขทั้งหมด

ซึ่งทั้งนี้เธอได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า “สอบถามหน่อยค่ะ ด่วน!!จริงๆค่ะ พอดีมีหมาจรแม่ลูกอ่อนมาคลอดลูกแถวๆบ้านค่ะเราเลยเอาข้าวไปให้น้องหมากิน แต่ประธานชุมชนมาบอกเราว่าห้ามให้ข้าวมัน ถ้าให้จะจับแล้วตอนนี้เค้าหาน้องหมาอยู่ค่ะจะจับไปให้เทศบาล”

“คือสงสารหมามากค่ะ พึ่งคลอดลูกเมื่อวานเองค่ะ บ้านที่เราอยู่ไม่ใช่หมู่บ้านนะคะแต่เป็นซอยสร้างบ้านกันเอาเองค่ะแบบนี้เราต้องทำไงค่ะ สงสารจริงๆแต่เราเอาเค้ามาเลี้ยงไม่ได้ค่ะเพราะที่บ้านเลี้ยงหมาพิทบูลอยู่ค่ะ มีทางช่วยเหลือยังอื่นอีกไหมค่ะ พิกัดซอยรังสิตนครนายก 39 ต.ประชาธิปัต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี” ซึ่งหากเพื่อนๆคนใดสนใจอยากจะรับน้องไปเลี้ยงหรือพอที่จะช่วยเหลือน้องๆได้ก็วอนช่วยเหลือก่อนที่น้องๆจะถูกจับไปทั้งแม่และลูก

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Chutima Khongphet