ไร้วี่แววเจ้าของ 3ไซจำต้องอาศัยนอนข้างบ่อน้ำด้วยความร้อนกินน้ำประทังความหิวไร้อาหารตกถึงท้อง

0
414

ในทุกๆครั้งเราก็มักจำย้ำเตือนกับเพื่อนๆเสมอ ว่าการจะรับสัตว์เลี้ยงหนึ่งตัวมาเลี้ยงนั้นจะต้องมีการเตรียมความพร้อมและความรับผิดชอบให้ดีเพราะสิ่งที่จะตามมาหลังจากรับสัตว์หนึ่งตัวมาเลี้ยงนั่นคือภาระและหน้าที่ที่เราจะต้องเลี้ยงดูพวกเขาไปจนกว่าชีวิตของพวกเขานั้นจะหาไม่

เช่นเดียวกับผู้ใช้เฟสบุ๊ครายที่ใช้ชื่อว่า  Rattana Naruemith หลังจากที่เขานั้นได้พบเจ้าพบเจ้าไซบีเรียนฮัสกี้สองตัวมาอาศัยอยู่ข้างๆบ่อน้ำซึ่งไม่รู้เลยว่าน้องนั้นถูกเอามาปล่อยหรือหลงมา ซึ่งจากการสอบถามชาวบ้านบริเวณนั้นก็ได้พบว่าน้องนั้นอาศัยอยู่แบบนี้มาเป็นอาทิตย์กว่าแล้ว แต่ชาวบ้านบอกเห็น 3 ตัวไม่รู้อีกตัวหายไปไหน

ซึ่งน้องๆก็คงจะต้องทนหิวทนแดดทนฝนกันมาเป็นอย่างมาก อีกทั้งอาหารในการประทังชีวิตก็คงจะหายากลำบากซึ่งจากการสอบถามก็ได้มีชาวบ้านในบริเวณนั้นช่วยกันให้อาหารน้อง ผู้โพสต์จึงตัดสินใจเอาน้องขึ้นรถกลับไปด้วยเพื่อที่จะตามหาเจ้าของในเวลาต่อมาซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์นั้นได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า

“ไม่รู้หรอกนะว่าหนูหลงมาหรือถูกเอามาทิ้งพออ่านโพสต์กลุ่มสระบุรี 1 อาทิตย์กว่าที่หนูจากบ้านมาใจนี่ก็สงสารมากจะต้องทนหิวทนแดดร้อนแค่ไหน เมื่อคืนตัดสินใจโทรหาเจ้าของโพสต์ถา่มพิกัด 06.00น. วันนี้ก็ไปตามพิกัดเลย…น้องเจ้าของโพสต์บอกว่าชาวบ้านแถวนั้นเจอน้องหมาไซบีเรียน 3 ตัว”

“มาอาศัยใกล้ๆบ่อน้ำแต่ไม่มีใครกล้า่เข้าไปจับเพราะกลัว แต่ก็มีคนให้อาหารบ้างเราก็ไปตามโลเคชั่นที่ส่งมา และแล้วก็เจอน้องนอนอยู่ข้างถนนแถวบ่อน้ำ น้องคงร้อนเลยอยู่ใกล้บ่อน้ำดูน้องกลัวเราก็พยายามปลอบแล้วก็อุ้มขึ้นรถ มาอาบน้ำกินข้าวก่อนนะ เด่วพี่จะตามหาพ่อแม่ให้นะ”

“missioncomplete ขอบคุณคุณสามีที่ยอมพาไปทำภารกิจนี้แม้จะไม่ค่อยเต็มใจด้วยกลัวภรรยาจะไม่ปลอดภัยจากข้อมูลที่ได้รับมาคือไม่มีใครกล้าจับ พิกัด บ้านโพนทอง บัวลอย อ.หนองแค จ.สระบุรี ปล.ที่บ้านเลี้ยงไซบีเรียน 5 ตัวแล้วค่ะ” ซึ่งทั้งนี้ทางผู้โพสต์ก็ยังไม่เจอเจ้าของน้องแต่อย่างใดแม้จะมีการประกา่ศตามหาเจ้าของในโลกออนไลน์แล้วก็ตามจึงจะช่วยหาบ้านให้กับน้องๆในเวลาต่อมา ซึ่งทั้งนี้หากเพื่อนๆคนไหนรู้จักเจ้าตูบสองตัวดังกล่าวก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยจ้า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Rattana Naruemith