ทำทีมาตกปลาแถวคลองแล้วก็เอามาทิ้ง ไม่สนว่าจะมีชีวิตอยู่ต่อยังไง เพราะเจ้าของไม่ต้องการพวกมันแล้ว

0
301

ในหลายๆครั้งเรามักจะย้ำเตือนกับเพื่อนๆเสมอในการรับสุนัขหนึ่งตัวมาเลี้ยงเพราะสิ่งที่จะตามมาคือความรับผิดชอบต่อหนึ่งชีวิตที่เพื่อนๆจะได้เจอ เพราะเมื่อได้เลี้ยงพวกเขาแล้วเราก็ควรที่จะดูแลพวกเขาให้เป็นอย่างดีเพราะพวกเขาก็มีหัวใจเหมือนกับเรา

เช่นเดียวกับเรื่องราวนี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Dowwee Peeya Yapat ได้นำเรื่องราวมาโพสต์ลงในกลุ่ม กลุ่มรักหมาจัง หลังจากที่เขานั้นได้พบเจ้าตูบตัวน้อยถูกนำมาปล่อยทิ้งเอาไว้ในบริเวณพื้นที่ของตน ซึ่งผู้โพสต์นั้นก็กำลังจัดเตรียมสถานที่เพื่อที่จะยกเสาเอกของบ้าน

ซึ่งก็ไม่รู้เลยว่าใครเป็นคนเอาน้องๆมาปล่อยเพราะน้องยังคงเล็กมากๆและไม่สามารถหากินกันเองได้ตามปกติ ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์นั้นได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า “ใครเอาน้องมาปล่อยโกรธนะนี่ ในระหว่างที่เตรียมสถานที่จะยกเสาเอกบ้าน ในวันพรุ่งนี้จู่ๆก็มีคนนำเจ้า 2 ตัวนี้มาปล่อยตรงป่าทางเข้าบ้านสวน”

“เห็นพ่ออุ้มมาก้อนอะไรขาวๆ เอ้านั่นลูกหมามาตอนไหนก็ไม่ทันสังเกตุ ทำทีมาตกปลาแถวคลองแล้วก็เอามาทิ้ง มนุษย์เอ้ยมนุษย์ทิ้งกันได้ลงคอ แต่ยังไงก็ขอบคุณคุณมากที่เอาโชคสัตว์ 4 เท้ามาให้ถึงบ้านในวันที่จะมีงานบุญ ต่อไปนี้คงต้องเลี้ยงไว้ ตั้งชื่อให้แล้ว”

“ค้ำคูณและสีนวลค่ะ เมีย 1 ผู้ 1 หมาที่บ้านอีกหมาที่ รร.ก็เลี้ยงเอาให้เต็มที่ ” ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์ก็อดสงสารและทนความน่ารักของเจ้าตูบทั้งคู่ไม่ไหวจึงเลือกที่จะรับเลี้ยงน้องเอาไว้เองซึ่งก็ถือเป็นเรื่องที่โชคดีของเจ้าตูบทั้งคู่มากๆ เพราะด้วยความน่ารักนี้ แต่ถึงยังไงก็อยากจะฝากเพื่อนๆเอาไว้ว่าไม่ควรที่จะนำลูกสุนัขมาปล่อยทิ้งเอาไว้แบบนี้เพราะน้องๆนั้นยังเล็กและหากินเองไม่ได้หากปล่อยทิ้งไว้น้องๆอาจจะไม่รอดก็เป็นได้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Dowwee Peeya Yapat