หนูน้อยวัย 7 ขวบ วาดรูปสุนัขเพื่อช่วยประกาศตามหาหลังถูกขโมยไปจากบ้านและได้น้องกลับคืนมาในที่สุด

0
310

หากเพื่อนๆได้เลี้ยงสุนัขแล้วก็คงจะเข้าใจเรื่องราวนี้ดีหากวันหนึ่งสุนัขของเพื่อนๆเลี้ยงนั้นหายไปเพื่อนๆก็คงจะออกตามหาเจ้าตูบของเพื่อนๆอย่างสุดความสามารถ เพราะเมื่อเราเลี้ยงพวกเขามาแล้วก็ย่อมรักและเป็นห่วงแบบไม่สามารถบรรยายเป็นคำพูดออกมาได้

เช่นเดียวกับเรื่องราวนี้เมื่อเจ้าราลฟ์ สุนัขพันธุ์บอสตัส เทอร์เรียร์ของเด็กชายคัมรอน แอนดรูว์ส ได้ถูกขโมยไปจากรถตู้ของบิดา ขณะที่จอดอยู่หน้าบ้านในสต็อกพอร์ตเมืองแมนเชสเตอร์เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาโดยเด็กชายคัมรอนวัย 7 ขวบเสียใจมากจนแทบจะกินไม่ได้นอนไม่หลับ

สเตซีย์ โดนัลด์สัน และเครกแอนดรูวส์พ่อแม่ของเด็กชายเข้าแจ้งความและเสนอให้รางวัลแก่คนที่แจ้งเบาะแส จำนวน 1,000 ปอนด์แต่คัมรอนก็ยังต้องการช่วยตามหาอีกทางหนึ่ง ด้วยการที่เขานั้นลงมือวาดรูปของราลฟ์บนโปสเตอร์ประกาศตามหาด้วยฝีมือตัวเอง

ที่ต่อมาภาพนี้ก็กลายเป็นไวรัล ที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ต่างแชร์ส่งต่อในโลกออนไลน์ โดยโปสเตอร์ทำมือของเด็กชายรายนี้ พร้อมกับติดแฮชแท๊ก BringRalphHome (พาราล์ฟกลับบ้าน) โดยหลังจากการตามหาอยู่หลายวันก็ได้แจกจ่ายใบปลิวและตรวจสอบจากกล้องซีซีทีวีและในที่สุด

ครอบครัวก็ได้รับข่าวดีเมื่อในวันจันทร์ที่ 14 ต.ค. มีผู้พบเจ้าตูบราล์ฟ อยู่ในเมืองซัลฟอร์ด โดยสุนัขอายุ 4 ปีมันสภาพไม่ดีนักเหมือนกับว่าไม่ได้กินอาหารมาหลายวันหลังถูกขโมยไป โดยราล์ฟยังดูตื่นๆและตัวสั่นเมื่อคัมรอนกับพ่อแม่เข้าไปรับแต่ทันทีที่ได้ยินเสียงเรียกชื่อ ก็เริ่มกระโดดดีใจ โดยน้องถูกขโมยไป 5 วันด้วยกัน

สเตซีกล่าวว่าไม่อยากจะเชื่อว่าจะได้ราล์ฟคืนซึ่งในตอนแรกหมดหวังไปแล้ว คิดว่าคงไม่เจอกันอีก และครอบครัวของเธอก็รู้สึกตื้นตันกับแรงสนับสนุนที่พวกเธอได้รับ และขอขอบคุณทุกๆคน ไม่อย่างนั้นแล้วก็คงจะไม่มีโอกาสจะได้    เจ้าตูบราล์ฟกลับคืนมา

ซึ่งทั้งนี้จากเรื่องราวดังกล่าวก็ได้เป็นกระแสไวรัลที่โด่งดังกับภาพความน่ารักที่เด็กน้อยรายนี้ได้พยายามวาดภาพเจ้าตูบของเขาเพื่อที่จะตามหาอย่างสุดความสามารถลงในโซเชียล ซึ่งมันแสดงให้เห็นความรักที่เด็กน้อยรายนี้มีต่อเจ้าตูบซึ่งทั้งนี้ก็ต้องชื่นชมผู้เป็นพ่อแม่ที่เลี้ยงเขามามีหัวใจอ่อนโยนเช่นนี้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก komchadluek