หนุ่มขับGrab พบเจอกับแม่ปูอยู่กลางถนนจึงเข้าช่วย แม่ปูซึ้งในน้ำใจก็เลยตอบแทนให้อย่างงาม

0
777

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Yanapon Chaiwootti ได้เผยเรื่องราวหลังเขานั้นกำลังทำงานขับ Grab เพื่อส่งอาหาร ในระหว่างทำงานอยู่นั้นเขาก็ได้พบเจอแม่ปูตัวหนึ่ง มันเป็นแม่ปู่หายากและกำลังตั้งท้อง เขาเองก็ไม่รู้จะทำยังไงกับแม่ปูก็เลยตัดสินใจช่วยนางเอาไว้

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า เฮฮาประสาคนขี่ GRAB ตอน ลูกค้าฉุกเฉิน เมื่อ GRAB เจอ CRAB
วันนี้ออเดอร์มิเยอะเลยขี่รถกลับบ้าน พอใกล้ถึง พลันจ๊ะเอ๋กับผู้โดยสารพิเศษ เธอเดินเก้ๆ กังๆ บนถนน ผมจึงจอดดูเธอหน่อยว่าต้องการความช่วยเหลืออะไรไหม

เธอคือปูไก่ครับ ปูเกาะแสนหายากที่ส่วนใหญ่ต้องข้ามน้ำข้ามทะเลไปดูกันที่เกาะสิมิลัน ตาชัย หรือ เกาะสุรินทร์ แต่ที่จริง ภูเก็ตก้อมี แต่สภาพพื้นที่เปลี่ยนไปจนพวกเขาแทบหมดไปจากเกาะนี้ ผมค่อยๆ เขี่ยเธอข้ามถนน จนเธอมายืนหลบอยู่ใต้รถมอเตอร์ไซด์ ผมพยายามจับเธอยกข้ามฟุตบาทแล้วปล่อยลงสนามหญ้า เท่านั้นแหละ

ผมพบว่าเธอต้องการความช่วยเหลือมากกว่านี้เพราะ เธอท้องครับ ไข่ปูนับล้านในตับปิ้งเธอเป็นสีดำ บ่งบอกว่า เธอพร้อมแล้ว แต่ไอ้สถานที่ที่ผมเจอเธอมันแปรสภาพเป็นสถานที่ราชการและบ้านจัดสรรไปหมดแล้ว ดังนั้น ภารกิจฉุกเฉินจึงเกิดขึ้น ผมจับเธอใส่กระเป๋า แล้วพาซิ่งข้ามฟากมาอีกด้านของพื้นที่นี้ เพราะจุดนี้มีป่าชายเลนผืนสุดท้ายใจกลางเกาะภูเก็ต

เมื่อถึงจุดหมาย ผมพยายามนำเธออกจากกระเป๋า แต่คงเพราะความกลัวและเหนื่อยล้า เธอจึงหนีบผมอย่างจัง แหม นั่งมาฟรียังมีทำร้ายไดร์เวอร์ด้วยนะ แต่ถึงอย่างไร แม่ปูท้องแก่ก้อถูกส่งถึงที่หมายด้วยความปลอดภัย เธอวิ่งลงไปในแอ่งน้ำในทิวป่าโกงกาง ทิ้งไดร์เวอร์อย่างผมคลึงนิ้วป้อยๆ น้ำตาไหลย้อย เพราะเธอหนีบได้แรงเอาเรื่องทีเดียว

เรียนลูกค้า แกรบฟู้ดทุกท่าน ผมสัญญาว่า พรุ่งนี้ล้างกระเป๋าก่อนออกไปส่งอาหารครับ อิอิ ว่าแต่ ใครจะจ่ายค่าโดยสารให้เธอครับ หุหุ

ขอขอบคุณ : Yanapon Chaiwootti