แม่หมาลูกอ่อนดูแลลูกน้อยเพียงลำพัง หลังถูกนำมาทิ้งไว้รถก็เยอะอันตรายรอบด้าน ไม่รู้จะมีชีวิตรอดได้อีกกี่วัน

0
307

เพราะในชีวิตจริงนั้นยิ่งกว่าในละคร ทุกชีวิตไม่สามารถที่จะเลือกเกิดมามีชีวิตอย่างสุขสบายได้ จึงต้องเกิดมาทนทุกข์กับความอดอยากที่ต้องเผชิญในแต่ละวัน วันไหนโชคดีหน่อยก็ได้อิ่มท้อง หากวันไหนโชคร้ายไม่เจอคนที่มีจิตใจเมตตาก็ต้องอดทนต่อความหิวในแต่ละวัน

เช่นเดียวกับเจ้าตูบเหล่านี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Nittaya Eiamsamang ที่ได้นำเรื่องราวของเจ้าตูบและลูกน้อยเหล่านี้มาโพสต์ลงในกลุ่ม รักหมา หลังจากที่เขานั้นได้พบเจ้าตูบตัวน้อยๆกับแม่ของเขาเดินเร่ร่อนอยู่ข้างถนนซึ่งเป็นบริเวณโค้งพอดิบพอดี

ซึ่งจากสถานที่ดังกล่าวนั้นเป็นสถานที่เสี่ยงอันตรายต่อเด็กๆเป็นอย่างมากเพราะจะมีรถวิ่งมาด้วยความเร็วซึ่งน้องๆเองก็ยังคงเป็นเด็กอาจจะเกิดอันตรายจากผู้ใช้รถคนอื่นๆได้ อีกทั้งสถานที่ดังกล่าวก็ห่างไกลจากบ้านคนน้องๆคงต้องอดถ้าวันไหนไม่เจอคนใจดีมาเจอหรือนำอาหารมาเทให้

ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์นั้นได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า “ไม่รู้ว่าถูกนำมาปล่อยหรืออยู่ก่อนแล้ว มีใครสนใจลูกหมาไหมค่ะ น้องๆน่ารักอยู่กับแม่หมาอีก 3 ตัวเสี่ยงโดนรถมากน้องจะอยู่ป่าข้างทางกับแม่ ซึ่งรวมๆแล้วน่าจะประมาณ 11 ตัวได้เราไปเที่ยวกับแฟนแล้วมีอาหารติดรถถ้าเห็นน้องหมาผอม”

“หรือไม่ค่อยมีบ้านคนจะแวะให้ ซึ่งเป้นจังหวะที่เราขับรถกลับกรุงเทพเห็นแม่หมายืนมองรถก็เลยแวะจอดให้อาหารแล้วลูกๆก็วิ่งออกมาจากป่าข้างทาง สงสารมากกลัวจะโดนรถ…ใครสามารถช่วยน้องๆได้บ้างคะ พิกัดเส้นคลองโดนสมุทรสงคราม มุ่งหน้าเข้าพระราม 2 น้องจะอยู่ตรงโค้งก่อนข้ามสะพานค่ะ”

“ก่อนถึงหนิงหน่องรีสอร์ทแอนด์สตูดิโอเกือบ 2 กิโล ที่จำคร่าวๆได้ค่ะ(ขออภัยที่ไม่ได้ดูหลักกิโลเมตร เพราะรีบและใกล้จะค่ำแล้วค่ะ ไม่ใช่คนในพื้นที่ด้วย)” ซึ่งทั้งนี้หากเพื่อนๆคนไหนมีกำลังหรืออยู่ในพื้นที่ดังกล่าวก็วอนเข้าช่วยเหลือทีเพราะน้องๆอยู่กันริมถนนและความที่ยังเป็นเด็กกลัวว่าจะเกิดอันตรายได้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Nittaya Eiamsamang