นอนคุดตัวสั่นอยู่หน้าบ้าน ด้วยสภาพย่ำแย่ตัดสินใจพาไปรักษานาน2เดือน หมดเงินนับหมื่นขอแค่ให้น้องหายดี

0
297

เมื่อไม่นานมานี้แฟนเพจเฟสบุ๊ก : ขนุน&มะม่วง คุณชายแมวจร ได้เผยเรื่องราวของเจ้าขนุนจากแมวตัวน้อยๆ ที่ได้รับบาดเจ็บแทบทั้งตัว ถูกชุบเลี้ยงโดยใจเข้าใจดีที่เป็นทาสแมวสุดหัวใจ ขนุนได้รับการรักษานาน 2 เดือนจนหายดี ปัจจุบันขนุนเป็นขุนชายขนุนแมวจรอัพเกรดไปอีกขั้นแล้วเพราะอ้วนท้วนสมบูรณ์มาก

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ก่อนจะเป็นขนุนคุณชายแมวจร ปีที่แล้วขนุนตัวเล็กๆๆและมาจากไหนไม่รู้ขนุนมานอนคุดตัวสั่นๆอยุ่หน้าร้านเรา เราเลยเอาน้ำและปลาเส้นให้เพราะไม่เคยเลี้ยงแมวเลยไม่มีอาหารแมว จนเราเปิดร้านเสร็จ ขนุนก็ยังไม่กินอะไร

เลาเลยอุ้มขนุนขึ้นมา ทำให้เห็นที่ใต้ท้องจนถึงสะโพกบวมและมีแผลและมีกลิ่นแรงมาก หางก็หัก เราเลยไม่รอช้า พาขนุนไปหาหมอทันที และรักษาขนุนอยุ่เกือบ2เดือน แผลหายปกติ แต่…ขนุนกลับมีปัญหาเรื่องขับถ่ายไม่ออก เลยพาหาหมอ หมอสวนออกให้2ครั้งขนุนร้องเสียงดังเพราะเจ็บ

เราถามหมอว่ามีทางรักษาแบบอื่นมั้ย หมอบอกไม่มีทางรักษาต้องพามาสวนออกอย่างเดียว เราเลยเปลี่ยนหมอ หมอที่2เก่งมากๆ สั่งเอ็กซเรย์ขนุนทีเดียว ทำให้รู้ว่ากระดูกเชิงกรานแตกและตีบ ทำให้ขับถ่ายไม่ออก จึงต้องให้ขนุนกินแต่อาหารไฟเบอร์ของรอยัลคานินถุงละ700-900.บาทเพียงอย่างเดียว

และต้องกินน้ำและเม็ดแมงลักแช่น้ำมากๆ ตลอด2เดือนที่ผ่านมาขนุนหายเป็นปกติ ขับถ่ายได้ปกติแล้ว อ้วนสมบูรณ์สุดๆๆเลยครับ รักนะขนุนคุณชายแมวจร ปัจจุบันขนุนเติบโตอยู่ในบ้านที่อบอุ่นและรักขนุนจริง ขนุนหายเป็นปกติแล้ว ขนก็สะอาดสวยงามกลายเป็นคุณชายขนุนจวบจนเท่าทุกวันนี้

ขอขอบคุณ : ขนุน&มะม่วง คุณชายแมวจร