แมวน้อยไร้แม่วิ่งเข้ามาอ้อนพี่ทหาร 3 จังหวัดชายแดนใต้ วิงวอนขอร้องให้ช่วยพากลับไปด้วยที

0
352

ในหลายๆครั้งเรามักจะย้ำเตือนกับเพื่อนๆเสมอว่าหากพบแมวหรือสุนัขจรเดือดร้อนหรือต้องการความช่วยเหลือสิ่งแรกที่เพื่อนๆควรจะทำคือพยายามช่วยพวกเขาอย่างสุดกำลังที่มีเพราะเราไม่รู้เลยว่าหากในวันนั้นเราเลือกที่จะปล่อยพวกเขาทิ้งไว้แบบนั้นพวกเขาจะมีชีวิตอยู่ต่อไปได้อย่างไร

เช่นเดียวกับผู้ใช้เฟสบุ๊ครายนี้ที่ใช้ชื่อว่า Pongsiri Jarb ที่ได้นำเรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวน้อยมาโพสต์ขอคำแนะนำกับเพื่อนๆในกลุ่ม ทาสแมว หลังจากที่เขานั้นได้พบเจ้าเหมียวตัวน้อยเข้ามาออดมาอ้อนซึ่งตัวเขานั้นก็อยู่ในการปฏิบัติหน้าที่ที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

ซึ่งเข้านั้นได้โพสต์ข้อความระบุเอาไว้ว่า “มาอ้อนแบบนี้ อยากกลับฐานด้วยหรอขอคำแนะนำหน่อยครับ เจอในโรงเรียนแห่งหนึ่งระหว่างลาดตระเวนในหมู่บ้านระหว่างสงขลา ปัตตานีพวกผมควรทำไงดีครับหรือจะเอากลับหรือทิ้งไว้ที่เดิม น้องเป็นตัวเดียวที่เข้ามาอ้อนมานอนในเปลด้วยเลย”

“ในเบื้องต้น 3 วันไม่พบแม่ครับเห็นมีอยู่ตัวเดียวด้วย” ซึ่งในภายหลังทหารผู้นี้ก็อดทนกับความออดอ้อนของน้องไม่ไหวจนในที่สุดก็ต้องพากลับฐานไปด้วยซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์นั้นได้อัปเดตเพิ่มเติมในกลุ่มด้วยว่าเขานั้นได้เอาน้องกลับมาที่ฐานด้วยและเวลาที่เขานั้นออกไปลาดตระเวน

ก็จะมีเพื่อนๆในฐานคอยดูแลน้องแทนและน้องก็เป็นที่รักและชื่นชอบของคนในฐานอีกด้วย ซึ่งเขานั้นได้ตั้งชื่อให้กับน้องว่า “เจ้าเฉาก๊วยแมวทหารชายแดนใต้” ซึ่งจากเรื่องราวดังกล่าวก็ได้สร้างรอยยิ้มให้กลับกลุ่มคนรักแมวอย่างทาสแมวเป็นอย่างมาก เพราะด้วยความน่ารักและความออดอ้อนที่น้องมีทำให้น้องได้บ้านและได้อยู่กับพี่ทหารรายนี้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Pongsiri Jarb