ถูกเจ้าของเอามาทิ้งเลี้ยงมาตั้งแต่เด็กๆ แต่พอย้ายบ้านกลับไม่เอาแมวไปด้วย อดข้าวมา2วันเพราะถูกสั่งห้ามไม่ให้มันกิน

0
910

เพราะมนุษย์เรานั้นเป็นสัตว์ที่เห็นแก่ตัวที่สุดในโลกเพราะสมองอันชาญฉลาดที่สามารถคิดและสร้างสิ่งต่างๆได้มากกว่าสัตว์อื่นจึงทำให้คนเรานั้นกลายเป็นคนที่คิดและเห็นแก่ตัวเองเป็นอันดับต้นๆ เชกเช่นเดียวกับการเลี้ยงสัตว์เมื่อคิดอยากจะได้วันนึงก็เอามาเลี้ยงแต่เมื่อพอไม่ต้องการหรือรู้สึกว่าเป็นภาระก็นำไปทิ้ง

หลังผู้ใช้ชื่อว่า Piyawan Som ได้นำเรื่องราวของเจ้าเหมียวน้อยสองตัวนี้มาโพสต์ลงในกลุ่ม ทาสแมว หลังจากที่เขานั้นพบน้องถูกทิ้งเอาไว้ซึ่งเจ้าของก็เลี้ยงน้องๆมาตั้งแต่เด็กๆแต่วันนึงพอย้ายบ้านไปกลับไม่ยอมเอาน้องมาด้วย ซึ่งน้องต้องอยู่แบบเร่ร่อนแบบนี้มาร่วมเดือนแล้ว

ซึ่งผู้โพสต์ก็ทำได้เพียงแค่ช่วยกันให้อาหารให้กับน้องได้อิ่มแต่ทว่า ณ ตอนนี้กลับมีปัญหากับเจ้าของบ้านซึ่งสั่งห้ามไม่ให้อาหารน้องจนน้องต้องอดข้าวอดน้ำมาร่วมสองวันเนื่องจากเจ้าของบ้านสั่งห้ามและยื่นคำขาด ซึ่งผู้โพสต์ก็มักจะให้อาหารกับน้องอยู่เป็นประจำน้องก็ได้แต่ร้องเพราะความหิว

ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์จึงได้นำเรื่องราวมาโพสต์เพื่อที่จะขอความช่วยเหลือหาบ้านให้กับน้องๆทีเพราะอดสงสารไม่ไหว ซึ่งผู้โพสต์ได้ระบุข้อความลงในกลุ่มทาสแมวเอาไว้ด้วยว่า “ท่านใดสามารถให้ที่พักน้องชั่วคราวหรือถาวร ทักแชทมาได้ค่ะ น้องโดนเจ้าของทิ้งเลี้ยงมาตั้งแต่เด็กแต่ย้ายบ้านแล้วไม่เอาแมวไป”

“น้องที่แอบให้อาหารมีปัญหากับเจ้าของบ้านมา 1 เดือนแล้วตอนนี้ยืนคำขาดห้ามให้อาหารเด็ดขาด น้องไม่ได้กินอาหารมา 2 วันแล้วร้องขออาหารตลอดตอนเห็นคนที่ให้ประจำ พิกัด ถนนจันทร์ 43 กทม.” ซึ่งทั้งนี้หากเพื่อนๆคนไหนอยู่ในพิกัดดังกล่าวและมีกำลังพอจะช่วยเหลือน้องๆได้ก็วอนช่วยเหลือน้องทีเพราะน้องคงหิวมากๆแถมยังต้องอยู่กันอย่างเร่รอนเพราะเคยเป็นแมวที่ถูกเลี้ยง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Piyawan Som